Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: 4 สไตล์ของกรอบแว่นตาที่เหมาะสมกับรูปหน้าที่แตกต่าง  (Read 9 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันนั้น จะเจอคนสายตาสั้นเพิ่มขึ้นเยอะๆ โดยส่วนหนึ่งส่วนใดอาจเป็นเพราะไลฟ์สไตล์ที่แปรไป รวมถึงเครื่องใช้ไม้สอยอิเลคทรอนิคส์ต่างๆไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ สมาร์ทโฟน แทปเลต ที่อาจเป็นสาเหตุให้ดวงตาเสื่อมเร็วได้ จึงทำให้จำต้องหันมาใส่แว่นตา รวมทั้งพากเพียรเลือกกรอบแว่นตาที่ทำให้รูปหน้าดูดีเยอะที่สุด ซึ่งมีหลายคนที่ไม่อยากที่จะให้มีอะไรมาบดบังบริเวณใบหน้า ก็อาจเลือกใส่คอนแทคเลนส์เป็นอีกทางเลือกหนึ่งได้ แม้กระนั้นก็ไม่ใช่ทุกคนที่จะเลือกใส่คอนแทคเลนส์ได้ เพราะอาจมีปัญหาด้านตาแห้ง การระคายเคือง หรืออื่นๆบางบุคคลก็อาจใส่ไม่เป็น 


กรอบแว่นตาแบบไหนที่จะเหมาะกับรูปหน้าของคุณ?
ด้วยเหตุนี้สำหรับคนใดกันที่เลือกที่จะสวมใส่แว่นสายตาแล้ว ลองดูกันดีกว่าว่า แว่นจำพวกไหนที่จะช่วยปรับให้รูปหน้าพวกเราให้ดูดีขึ้นได้บ้าง โดยจะมีสไตล์ไหนให้เลือกบ้างนั้น ตามไปดูกัน

- กรอบแว่นตาแบบไม่มีขอบ

สำหรับใครกันแน่ที่มีใบหน้ารูปไข่นั้น ถือเป็นอะไรที่น่าอิจฉามาก ด้วยเหตุว่าเชื่อได้เลยว่าบริเวณใบหน้าแบบงี้ไม่ว่าจะสวมแว่นสายตาแบบไหนก็ดูดี อย่างไรก็ดีในเมื่อในหน้าพวกเราดูดีแล้ว ก็จำเป็นต้องอุตสาหะหาวิธีแสดงความดูดีนั้นออกมาให้เยอะที่สุด โดยยิ่งไปกว่านั้นกรอบแว่นตาแบบไม่มีขอบที่เผยให้มองเห็นใบหน้าได้แจ่มชัดเยอะที่สุด โดยแว่นจำพวกนี้จะแทบไม่มีส่วนที่จะมาบดบังบริเวณใบหน้าเลย ฉะนั้นคนไม่ใช่น้อยก็เลยสามารถเปิดเผยใบหน้าออกมาได้มากที่สุด แม้กระนั้นแว่นอย่างนี้ก็มีข้อเสียคือการใส่ขาแว่นจำเป็นต้องเจาะลงไปกระกระจกเลนส์ ซึ่งทำให้แว่นมีความบอบบางรวมทั้งมีรอยร้าวได้ง่าย

- กรอบแว่นตาแบบมีขอบหนา

กรอบแว่นที่ตรงกันข้ามกับแบบไม่มีขอบนั้น ก็คือแว่นแบบขอบดก โดยแว่นชนิดนี้มักถูกใช้เป็นแว่นแฟชั่นของผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยที่อยากสไตล์แบบเนิร์ด แม้กระนั้นแว่นแบบขอบหนายังมีประโยชน์กับสาวๆที่อาจเกลียดแต่งหน้าหรือผู้หญิงที่มีขนคิ้วบางได้ เนื่องจากว่าความดกของแว่นสายตาจะช่วยสนับสนุนเครื่องหน้าให้ดูเด่นขึ้นและไม่ดูจืดชืดจนถึงเกินความจำเป็น ทั้งยังขอบแว่นตาครึ้มๆก็จะช่วยบังคิ้วของสาวๆคนจำนวนไม่น้อยได้ ซึ่งแว่นตากรอบครึ้มนี้ นับว่าเป็นแว่นตาที่เปลี่ยนมาเป็นตัวช่วยด้านความสวยงามมากกว่าจะเป็นตัวบังความสวยงามอย่างเดิมกลัวๆกัน

- กรอบแว่นรูปหยดน้ำ

นับว่าเป็นกรอบแว่นยอดฮิตที่มีคนนิยมใช้เป็นอย่างมากในขณะนี้ เดิมที่กรอบรูปหยดน้ำที่เป็นแว่นขนาดใหญ่นั้น ถือเป็นแว่นแบบโบราณที่ผู้คนจำนวนมากกลัวว่าจะใส่แล้วดูเชย แม้กระนั้นตอนนี้ได้มีการปรับต้นแบบให้มองน่ารักขึ้น มองงามใสแบบสาวเกาหลีมากยิ่งขึ้น นอกเหนือจากนั้นแว่นสไตล์หยดน้ำยังนับว่าเป็นกรอบแว่นตาที่ช่วยปรับรูปหน้าจากสาวหน้ากลมให้ดูเรียวขึ้นได้ โดยเสนอแนะให้เลือกแบบที่เป็นขอบเล็ก มากกว่าที่จะเป็นขอบแบบหนา เพราะว่าจะมองทันสมัยรวมทั้งใสแล้วน่ารักกว่า ถือเป็นแว่นสายตาที่ได้รับความนิยมที่ตอนนี้ฮิตกันอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่น

- กรอบแว่นแบบกลม

สำหรับกรอบแว่นสายตาที่เป็นทรงกลมนั้น ถือเป็นกรอบแว่นที่ไม่เหมาะสมอย่างมากกับคนที่มีหน้าทรงกลม เพราะจะยิ่งทำให้ดูกลมมากขึ้น แต่ แว่นแบบกลมนับว่าเป็นแว่นที่เหมาะสำหรับคนที่หน้าเรียวเล็ก ซึ่งถือเป็นกรอบแว่นอีกสไตล์ยอดนิยมในกลุ่มแฟชั่นเช่นกัน ซึ่งโดยส่วนมากแล้วชอบเป็นแฟชั่นสไตล์เด็กแนว หรือไม่ก็เป็นแฟชั่นระดับไฮเอนด์ที่แปลกแปลกไม่มีใครเหมือน

โดยคำแนะนำที่พวกเรานำมาฝากนี้ นับว่าเป็นเคล็ดวิธีสำหรับในการเลือกกรอบแว่นตาแบบอย่างคร่าวๆเพราะว่าในความเป็นจริงแล้ว แม้จะต้องเลือกแว่นตาจริงๆก็ยังมีแนวทางมีอีกเยอะแยะในการใช้เลือกแต่ละครั้ง และสิ่งที่สำคัญที่สุดที่จะจำต้องไตร่ตรองก็คือด้านของคุณภาพ เพราะในปัจจุบันแว่นสายตาก็ถือเป็นของใช้ที่จำเป็นที่ราคาแพงค่อนข้างสูง ฉะนั้นหากเลือกของไม่มีคุณภาพและก็มีอายุการใช้แรงงานที่ไม่ยาวนานก็ถือเป็นการเสียตังค์ไม่โดยใช่เหตุ ก่อนจะตัดสินใจรับแว่นแต่ละครั้ง คนซื้อจึงต้องควรรวบสอบความหนาแน่นของเลนส์ ความแหลมคมชัดของภาพที่มองเห็น และความแข็งแรงของขาแว่นแล้วก็ข้อต่อต่างๆ ก่อนที่จะทำการตัดสินใจซื้อเพื่อป้องกันปัญหาในตอนหลัง