Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: Olympus จิตวิญญาณของการสร้างสรรค์  (Read 10 times)

tanawatsiriwong9

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 22
    • ดูรายละเอียด
Olympus จิตวิญญาณของการสร้างสรรค์
« เมื่อ: มี.ค. 15, 2019, 03:22 AM »
ในช่วงเวลานี้เรียกว่าไม่มีผู้ใดไม่รู้จักกล้อง Olympus แน่ๆค่ะ เพราะเหตุว่านี่เป็นแบรนด์ของกล้องวินเทจที่หลายๆคนนิยมใช้กัน ซึ่งกว่าจะมาเป็นโอลิมปัสในขณะนี้เรียกได้ว่าผ่านร้อนผ่านหนาวมาอย่างโชกโชนจ้ะ ดังนั้นวันนี้เราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับประวัติความเป็นมาอันล้ำค่าของโอลิมปัสกัน


Olympus ได้ถูกก่อตั้งขึ้นในปี 2462 เมื่อวันที่ 12 เดือนตุลาคมโดยคุณทาเคชิ ยามาชิตะซึ่งบริษัทนี้ก็ได้ถูกทำขึ้นด้วยความช่วยเหลือเกื้อกูลทางการเงินจากอดีตเจ้านายของเขาเองค่ะ ซึ่งการจัดตั้งบริษัทก็จะมีเป้าหมายในการผลิตกล้องจุลทรรศน์ขึ้นเองภายในบริษัทนั่นเอง สำหรับประเทศญี่ปุ่นแล้วการผลิตกล้องจุลทรรศน์นับว่าเป็นเรื่องยอดฮิต และได้รับความชื่นชอบอย่างมาก เนื่องจากว่าเป็นกล้องที่มีผลทางอุตสาหกรรมรวมทั้งทางประเทศญี่ปุ่นเองก็ใช้กล้องจุลทรรศน์กันอย่างแพร่หลายด้วยจ้ะ
คุณยามาชิตะเขาได้รับการช่วยเหลือจากอดีตนายจ้างดังที่ได้กล่าวมาแล้ว แล้วก็ได้กระทำการช่วยเหลือวิศวกรของเขาโดยที่บอกเสมอว่าการลอกเลียนแบบสินค้านำเข้าแต่เพียงอย่างเดียวก็บางครั้งอาจจะไม่เพียงพอ ด้วยเหตุนั้นแล้วเราก็เลยจำเป็นต้องสร้างสินค้าของพวกเราให้เป็นแบบของพวกเรามันก็คือสร้างความมีเอกลักษณ์ขึ้นมา ด้วยเหตุดังกล่าวแล้วเพียงแค่ 6 เดือนจากการจัดตั้งบริษัท ความฝันของคุณยามาชิตะก็ถือว่าเป็นการบรรลุเป้าหมายเมื่อเขาตั้งกล้องจุลทรรศน์ขึ้นเองภายในประเทศโดยการเปิดตัว กล้องจุลทรรศน์ตัวแรกที่ผลิตโดยบริษัททากาชิโฮ
กว่า 3 ทศวรรษต่อมา โอลิมปัสก็จัดว่าได้บรรลุความสำเร็จในการพัฒนากล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายรูปขึ้นมาสำหรับการถ่ายภาพกระเพาะอาหาร ที่ใช้งานได้จริงเป็นตัวแรกของโลกโดยเหตุนั้นแล้วคำว่าจิตวิญญาณของการสร้างสรรค์ที่ฝังราก ฝังคนมาตั้งแต่ยุคที่จัดตั้งขึ้นบริษัทจึงได้ตกทอดมาตลอดจนถึงรุ่นปัจจุบันหลายสิบปีมาแล้ว นับจากการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวแรกของบริษัท จนกระทั่งเทคโนโลยี opto Digital ในทุกวันนี้

ยอดเขาโอลิมปัส ตำนานกรีกโบราณที่มาแห่งการสร้างแบรนด์โอลิมปัส


ถ้าจะพูดถึงชื่อของ Olympus แน่นอนว่าคนประเทศญี่ปุ่นหลายท่านย่อมรู้กันดี และในส่วนของยอดเขาโอลิมปัสเกี่ยวโยงอะไรกันกับกล้องโอลิมปัส แน่นอนว่าในตำนานกรีกโบราณนั้นยอดเขาโอลิมปัสก็คือบ้านของเหล่าเทพยดาทั้งหลาย สูงสุดทั้ง 12 องค์ ซึ่งกล้องโอลิมปัสมันก็ได้ถูกตั้งชื่อขึ้นตามเทือกเขาลูกนี้นั่นเอง ทั้งนี้ก็เพื่อบ่งบอกถึงถึงความมุ่งมั่นสำหรับเพื่อการสร้างผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงที่เป็นที่รู้จักระดับโลก อย่างภูเขาโอลิมปัสนั่นเองล่ะค่ะ
ในตำนานประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเล่ากันต่อมาว่ามีเหล่าเทพยดา 8 ล้านองค์อาศัยอยู่ในภูเขาที่ชื่อว่าโอลิมปัส และชื่อนี้ก็ได้ถูกเลือกให้เป็นตราด้วยเหตุว่ายอดเขาโอลิมปัสก็เหมือนกับยอดเขา takachiho ตรงที่ความหมายของการเป็นบ้านของเหล่าเทพยดานั่นเองล่ะค่ะ โดยเหตุนี้แล้วเครื่องหมายการค้านี้อย่างสามารถสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของโอลิมปัสในการที่จะสร้างแสงไฟสู่โลกด้วยการใช้อุปกรณ์ด้าน Optical อีกด้วย
แล้วก็ถัดมาในปี 2485 เอง ก็ได้เกิดการเปลี่ยนขึ้นซึ่งก็คือได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อบริษัท เมื่อสินค้าด้าน Optical ได้เป็นธุรกิจหลักของบริษัทในปี 2492 จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่ออีกรอบเป็น Olympus Optical co ltd ทั้งนี้เพื่อจะพยายามยกระดับและรักษาภาพลักษณ์ขององค์กรให้เป็นที่รู้จักกันเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ
ถัดมาในปี 2546 บริษัท ก็ได้เริ่มดำเนินธุรกิจในชื่อของ Olympus Corporation ทั้งนี้ก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงความตั้งอกตั้งใจสำหรับเพื่อการที่จะพยายามสร้างแบรนด์องค์กรที่มีพลังโดยการเปลี่ยนชื่อหน่วยงานตามชื่อแบรนด์ที่รู้จักกันดีแล้วนั่นเองล่ะค่ะ และก็ดังนี้เองทำให้ชื่อของโอลิมปัสกลายเป็นชื่อที่ผู้คนรู้จักกันอย่างมากมายมากยิ่งขึ้นภายใต้ความรู้ความเข้าใจที่ว่า โอลิมปัส คือผู้คิดค้นกล้องและก็เป็นเจ้าของกล้องถ่ายรูปชั้นแนวหน้าที่มีคุณภาพ
ถัดมาเมื่อ trimpot คอร์ปอเรชั่นได้มุ่งเน้นรูปแบบรวมทั้งปรับปรุงเทคโนโลยีนวัตกรรมไปใช้เทคโนโลยี opto digital เป็นหลักใหญ่ประเด็นหลักเพราะเหตุว่านี่คือเป็นจุดเด่นทางด้านเทคโนโลยีที่คู่ต่อสู้ไม่สามารถที่จะทำการเลียนแบบได้ ฉะนั้นแล้วสิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่ยังคงอยู่และเพื่อเพิ่มมูลค่าของหน่วยงาน เพื่อโอลิมปัสได้ก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในผู้สร้างอุปกรณ์ Optical ชั้นแนวหน้านั่นเองล่ะจ้ะ
โดยเหตุนี้แล้วสำหรับคนไหนที่กำลังมองหากล้องดีๆ ไว้ใช้สักตัว การเลือกใช้ Olympus ก็ถือได้ว่าเป็นทางออกที่ดีมากด้วยเหมือนกันค่ะ เพราะด้วยคุณภาพของกล้องถ่ายรูปในปัจจุบันนี้แน่นอนว่าได้รับการพัฒนามาอย่างดีเยี่ยมโดยการใช้เทคโนโลยีที่เลอค่า รวมทั้งล้ำหน้ามากๆถือว่าเป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของทางโอลิมปัสโดยแท้เลยล่ะจ้ะ