Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: เปลเด็ก ลูกน้อยปลอดภัยหลับสนิท ไร้กังวล  (Read 15 times)

mainertimoteo

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 42
    • ดูรายละเอียด
การเลี้ยงเด็กทารกหรือเด็กอ่อนนั้น คุณต้องเลือกทุกสิ่งทุกอย่างที่มีคุณภาพรวมทั้งมีความอ่อนโยนต่อสถาพทางร่างกายของเด็ก เพราะเหตุว่าเด็กวัยนี้ยังมีกล้ามเนื้อที่ไม่แข็งแรงมากนัก อีกทั้งยังไม่มีภูมิต้านทานสำหรับเพื่อการต่อต้านกับเชื้อโรคที่เข้ามาสู่ร่างกายจ้ะ ด้วยเหตุผลดังกล่าวพ่อและก็แม่ของเด็กนั้นจะต้องคอยดูแลช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด ให้เด็กได้รับความปลอดภัยในทุกๆกิจกรรมที่ทำ ไม่ว่าจะเป็นการเล่น การกินหรือการนอน ซึ่งสำคัญมากที่สุด คุณจึงจะต้องเลือกที่นอนที่เหมาะสมให้กับเด็ก ซึ่งก็คือ เปลเด็ก นั่นเองค่ะ 

การเลือกเตียงเด็กนั้นสำคัญมากเลยทีเดียว ด้วยเหตุว่าเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่ต้องรองรับร่างกายของเด็กอยู่ตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้คุณควรจะต้องเลือกอย่างพิถีพิถัน ที่สำคัญก็คือ ควรที่จะเข้าไปเลือกที่ร้านค้าด้วยตัวเอง เพราะว่าจะสามารถซักถามรายละเอียดประกอบกิจการตัดสินใจได้นั่นเองค่ะ สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้น การเลือกของใช้สำหรับเด็กทารกนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เราจะมาแนะนำข้อมูลสำคัญที่ควรรู้เวลาซื้อเปลเด็กกันค่ะ

ชนิดของเปลเด็ก

- เปลไกว

ทุกท่านน่าจะเคยชินกับเปลกล่อมเด็กที่เคยมีอยู่ในแต่ก่อนใช่ไหมล่ะขา เปลจำพวกนั้นเป็นเปลที่มีสายสำหรับผูกยึดไว้ 2 เส้น เพื่อให้เปลตึงนั่นเอง มักจะผูกเอาไว้กับเสา ส่วนตัวเปลก็จะทำมาจากผ้าที่ไม่หนามาก จะใช้ผ้าที่มีความแข็งแรง แต่ก็ไม่อาจจะรองรับสรีระของเด็กได้ดีเท่าที่ควร ทั้งเสี่ยงต่อการบาดเจ็บเมื่อตกลงมาอีกด้วยค่ะ
แต่ว่าเปลเด็กรุ่นใหม่นั้นมีความแข็งแรงมากกว่าเปลในสมัยก่อนมากมายเลยทีเดียวค่ะ เพราะเหตุว่าส่วนประกอบที่ทำไว้สำหรับไกวนั้นเป็นเหล็ก มีน้ำหนัก แข็งแรง ตั้งได้ไม่ล้ม ส่วนบริเวณเปลที่สร้างขึ้นเพื่อรองรับทารกนั้นก็ มีความแข็งแรงแล้วก็รองด้วยผ้าที่มีความหนากำลังพอดีเลยทีเดียว จึงสามารถที่จะรองรับร่างกายของเด็กได้ อีกทั้งการไกวเปลไปมาก็ช่วยให้ลูกหลับสบายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆด้วยค่ะ ทำให้ท่านวางใจได้เลยว่าลูกน้อยของคุณจะนอนได้อย่างสบาย ไม่มีปัญหากวนประสาทแน่ๆจ้ะ
- เปลไม้

เตียงเด็กอีกประเภทหนึ่งที่นิยมใช้กันในขณะนี้ ผลิตมาจากไม้ที่มีคุณภาพดี ซึ่งมีให้ท่านเลือกหลากหลายรูปแบบเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเตียงไม้รูปแบบที่ไม่อาจจะเปลี่ยนแปลงได้ หรือเตียงไม้ซึ่งสามารถเลื่อนขึ้น – ลงได้ ถึงแม้คุณจะสะดวกใช้เปลซึ่งสามารถเลื่อนได้ เพื่อจะเปิดแล้วอุ้มลูกออกมาได้ง่ายขึ้น แต่ก็มีการเสี่ยงสำหรับเพื่อการที่เด็กจะเผลอเอามือไปเลื่อนอาจส่งผลให้เด็กมีอันตราย ตกลงมาแล้วเจ็บได้ค่ะ
กรรมวิธีเลือกเตียงเด็ก
- แข็งแรง ทนทาน

วิธีการสำหรับเลือกซื้อเตียงเด็กนั้น สิ่งสำคัญที่คุณควรจะพิจารณาถึงเป็นอันดับแรกเลยก็คือ การเลือกเปลที่สร้างจากวัสดุที่มีความแข็งแรง คงทนนั่นเองค่ะ ยกตัวอย่างเช่น เปลที่ทำจากพลาสติกไม้ เป็นต้น ด้วยเหตุว่าอุปกรณ์เหล่านี้จะไม่แตกหักง่าย สามารถใช้งานได้เป็นเวลานานมากเลยค่ะ อีกทั้งยังไม่ต้องกังวลว่าลูกของคุณจะได้รับบาดเจ็บหรือเกิดอุบัติเหตุจากการตกจากเปลเลยล่ะค่ะ
- รองรับสรีระได้เป็นอย่างดี   

การเลือกเตียงเด็กนั้นคุณจำเป็นจะต้องเลือกให้รองรับสรีระของเด็กให้ดี เนื่องด้วยเด็กนั้นมีร่างกายแล้วก็อวัยวะที่อ่อนแอ เพราะกล้ามเนื้อของเด็กแรกเกิดนั้นยังไม่ได้รับการฝึกหัด และยังไม่มีพัฒนาการมากนัก ที่นอนก็เลยมีความจำเป็นสำหรับการรองรับสรีระร่างกายให้ปรับตัวเพื่อการเจริญเติบโตของลูกน้อยได้นั่นเองค่ะ ถ้าหากที่นอนไม่ดี ก็บางทีอาจส่งผลต่อบุคลิกภาพเมื่อเด็กเติบโตขึ้นได้เลยนะคะ ทั้งคุณควรที่จะเลือกเตียงที่ไม่อ่อนเกินไปหรือแข็งมากนะคะ เนื่องจากมันจะช่วยให้ลูกของคุณนอนหลับสบายค่ะ
สำหรับพ่อแม่มือใหม่นั้นก็คงจะได้เทคนิคสำหรับในการเลี้ยงลูกน้อยแล้วนะคะ ผู้ใดที่กำลังจะตัดสินใจสำหรับในการซื้อข้าวของเครื่องใช้ของทารก รวมทั้งเปลเด็กซึ่งเป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่สำคัญเป็นอย่างมากสำหรับในการดำรงชีพของทารก คุณจึงต้องควรเลือกอย่างละเอียดลออและก็เอาใจใส่ในรายละเอียดของเครื่องไม้เครื่องมือพวกนั้นเสมอ ถ้าคุณกำลังตัดสินใจซื้อหรือกำลังต้องการเตียงเด็ก หวังว่าบทความนี้จะช่วยให้ผู้ที่กำลังตกลงใจสำหรับเพื่อการเลือกซื้อเตียงเด็กหรือเปลเด็กได้บ้างนะคะ