Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องวงจรปิด ช่วยรักษาความปลอดภัย  (Read 8 times)

hakanmendoza

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 24
    • ดูรายละเอียด
ในปัจจุบันนี้ปัญหาอาชญากรรมเกิดขึ้นไม่น้อยเลยทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้ามาขโมยทรัพย์ข้างในบ้าน โรงงานหรือสถานที่ต่างๆ จึงมีความสำคัญที่จะต้องรอสอดส่องไม่ให้มีผู้บุกรุกเข้ามาในสถานที่ดังที่กล่าวมาข้างต้น แต่จะจ้างยามเพื่อรักษาความปลอดภัยตลอดทั้งวันทั้งคืนก็ต้องสิ้นเปลืองค่าใช่จ่ายสูง โดยเหตุนี้การติดตั้งกล้องวงจรปิดก็เลยเป็นหนทางซึ่งสามารถช่วยคุ้มครองป้องกันผู้บุกรุกและช่วยประหยัดทรัพยากรบุคคลที่จำต้องดำเนินการได้อย่างดีเยี่ยมกล้องวงจรปิด ช่วยรักษาความปลอดภัยแทนผู้คนได้เป็นอย่างดีกล้องวงจรปิด คือกล้องถ่ายรูปที่สามารถกระทำการถ่ายทอดภาพไปยังอุปกรณ์เชื่อมต่อจุดหมายได้แบบไร้สาย โดยกล้องมีอีกทั้งแบบที่ทำการหมุนได้ 360 องศาหรือแบบที่อยู่กับซึ่งสามารถมอมองเห็นได้เพียงแค่จุดใดจุดหนึ่งเพียงแค่นั้น กล้องวงจรปิดชนิดไร้สายเป็นกล้องถ่ายรูปยอดนิยมมากมายก่ายกอง ด้วยเหตุว่ามีการใช้งานที่สะดวก

จัดตั้งได้ง่าย ซึ่งๆหน้าที่ของกล้องวงจรปิดมีดังนี้

1.เฝ้าระวัง ตามอาคารบ้านเรือนหรือโรงงานมักจะติดตั้งกล้องไว้เพื่อเฝ้าระวังโดยจะมีการเชื่อมต่อสัญญาณกับจอมอนิเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือที่สามารถเข้ามองข้อมูลได้ตลอดระยะเวลาเพื่อที่ว่าเมื่อมีผู้บุกรุกก็จะสามารถมองเห็นได้ในทันที โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่ตัวเราควรต้องอยู่ในสถานที่ดังกล่าวมาแล้วข้างต้นจึงช่วยลดความเสี่ยงในการได้รับอันตราย เนื่องจากทันที่ที่พบเจอผู้บุกรุกพวกเราก็สามารถโทรแจ้งตำรวจให้เข้ามากระทำการวิเคราะห์รวมทั้งจับตัวผู้บุกรุกได้ทันทีลดการเสี่ยงของชีวิตรวมทั้งสินทรัพย์ได้

2.ออมแรงงาน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในโรงงานหรือสถานที่ใหญ่ที่จะต้องมีการดูแลและรักษาความปลอดภัยหรือมีเงินทองมีค่าที่จำเป็นต้องรักษาถ้าเกิดจำเป็นต้องจ้างข้าราชการรักษาความปลอดภัยเพื่อกระทำการรักษาความปลอดภัยให้ทั่วถึงจะต้องสิ้นเปลืองจำนวนคนไม่น้อยเลยทีเดียว แต่หากกระทำการจัดตั้งกล้องถ่ายภาพแล้วปริมาณเจ้าที่ที่เข้ามาปฏิบัติงานจะลดลงเหลือเพียงแค่ครึ่งเดียวหรือน้อยกว่านั้นเพราะกล้องถ่ายภาพสามารถกระทำการติดตั้งได้ทุกจุดทุกมุมของอาคารเจ้าหน้าที่มีหน้าที่แค่เพียงมองการเปลี่ยนแปลงและสิ่งผิดปกติที่เกิดขึ้นผ่านหน้าจำสำหรับแสดงผลที่ส่งมาจากกล้องวงจรปิดไร้สายเท่านั้นแล้วก็เมื่อกำเนิดความผิดปกติหรือผู้บุกรุกก็ให้กระทำการแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวพันให้เข้าไปตรวจตราที่จุดดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นเท่านั้นเอง ไม่จำเป็นที่จะต้องให้ข้าราชการเดินตรวจการรอบพื้นที่ด้วยตนเองจึงช่วยอดออมคนได้

3.หลักฐานชั้นยอด

ข้อมูลที่อยู่ถ่ายทอดผ่านกล้องถ่ายรูปมายังหน้าจอหรือหน่วยแสดงผลจะมีการบันทึกเก็บไว้ตามช่วงเวลาที่ระบุด้วยเหตุดังกล่าวเมื่อเกิดเหตุไม่ได้นึกฝันใดขึ้นข้อมูลที่ได้จากกล้องจะเป็นหลักฐานซึ่งสามารถยืนยันและเชื่อถือได้เยอะที่สุดจนกระทั่งบางโอกาสกล้องวงจรปิดมีชื่อเสียงว่าเป็นตาทิพย์ซึ่งสามารถมองเห็นความจริงทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ทุกแห่งที่อยู่บนโลกนี้เลยทีเดียวโดยเฉพาะการใช้เป็นหลักฐานในการจับกุมผู้ทำผิดเนื่องจากภาพที่ได้จากกล้องถ่ายภาพสามารถกำหนดหน้าตาได้อย่างแจ่มแจ้งว่าผู้ที่กระทำความผิดเป็นคนใดกันโดยที่ผู้ที่กระทำความผิดไม่สามารถโต้แจ้งได้เพราะเหตุว่าภาพที่บันทึกเป็นภาพวีดีโอที่มีการขยับเขยื้อนและการกระทำผิดที่เกิดขึ้นจริงทุกประการไม่ใช่เพียงแค่ภาพสเก็ตหรือภาพวาดที่อาศัยความคล้ายหรือการให้ปากคำของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์กล่าวอ้างเท่านั้น หรือแม้กระทั้งใช้เป็นหลักฐานในเรื่องที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนว่าเราเป็นฝ่ายถูกหรือไม่ถูกเพราะว่าการเกิดอุบัติเหตุบนถนนเป็นการเกิดเหตุที่ไม่คิดเพียงแต่เซี่ยววินาที ซึ่งการจดจำการสังเกตสิ่งรอบข้างย่อมไม่มีหรือบางโอกาสความตกใจอาจจะส่งผลให้ลืมเรื่องราวหนเกิดขึ้นเวลานี้ภาพที่ได้จากล้องจึงจัดเป็นหลักฐานที่แน่ชัดที่สุดที่จะช่วยชี้มูลความไม่ถูกว่าผิดหรือถูกได้อีกด้วย

4.พิจารณาการทำงาน บางเวลาการติดตั้งกล้องถ่ายรูปมิได้เพียงพิจารณาความแปลกแต่บางโรงงานมีการจัดตั้งกล้องวงจรปิดไร้สายเพื่อสำรวจการทำงานของบุคลากรว่ามีการทำงานที่ถูกตามระบบที่กำหนดไว้ไหมเพื่อให้คุณภาพหลักการทำงานของพนักงานเป็นไปได้ตามมาตรฐานของโรงงานและก็ได้สินค้าที่มีคุณภาพออกมา โดยที่เจ้าของไม่ต้องเดินทางมาดูด้วยตนเองถึงสถานที่จริงไม่ว่าจะอยู่ตรงไหนก็สามารถดูผ่านข้อมูลที่ได้มาจากกล้องวงจรปิดไร้สายสำนักงานติดตั้งไว้นั่นเองทำให้สามารถควบคุมรูปแบบการทำงานของบุคลากรได้ตลอดระยะเวลา

นี่เป็นประโยชน์ที่เกิดขึ้นมาจากการติดกล้องวงจรปิด ไม่ว่าจะติดตั้งที่บ้าน โรงงานหรือในรถยนต์คุณประโยชน์ซึ่งมาจากกล้องก็ไม่ต่างกัน โดยเหตุนี้อย่าลืมชิดกันทุกที่เพื่อให้เกิดความปลอดภัยของชีวิตรวมทั้งสินทรัพย์