Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: กล้องติดรถยนต์สำคัญมากแค่ไหน  (Read 8 times)

elizabethchris352

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 12
    • ดูรายละเอียด
การเดินทางด้วยรถยนต์เป็นการเดินทางยอดนิยมมากมายในประเทศไทยแล้วก็ต่างชาติเพราะเหตุว่ามีความสบาย สบาย ในเวลานี้ทุกบ้านควรมีรถยนต์ขั้นต่ำหนึ่งคันสำหรับพาครอบครัวเดินทางไปพร้อมกัน ซึ่งการเดินทางย่อมบางทีอาจเกิดเหตุการณ์คาดไม่ถึงได้ตลอดเวลา ถ้าหากพวกเราสามารถทำการบันทึกภาพเหตุการณ์คราวเกิดขึ้นได้ก็คงดีไม่น้อย ด้วยเหตุนี้จึงมีการพัฒนากล้องติดรถยนต์ขึ้นมา เพื่อกระทำการบันทึกเกี่ยวกับการเดินทางด้วยรถยนต์ ไม่ว่าจะเป็นภาพอุบัติเหตุ ภาพทิวทัศน์ทัศนียภาพตามสถานที่ต่างๆที่เราเดินทางไปถึง หลายคนที่มีความเห็นว่าการต่อว่าดกล้องไม่จำเป็นก็เลยไม่กระทำติดกล้องที่ส่วนของหน้ารถยนต์กล้องติดหน้ารถยนต์ เพื่อความปลอดภัยในการขับรถและใช้ถนนแม้กระนั้นการต่อว่าดกล้องนั้นมีความสำคัญดังนี้

1.หลักฐานชั้นเยี่ยม

ภาพที่ได้จากกล้องติดรถยนต์ในขณะหนเกิดอุบัติเหตุจัดว่าเป็นข้อมูลที่ได้รับความไว้วางใจและก็เป็นหลักฐานอ้างอิงที่ยอดเยี่ยมในการดำเนินคดีความ เนื่องจากว่าบางครั้งบางคราวการมองเห็นด้วยสายตาของเราบางทีอาจกำเนิดความบกพร่องเพราะเหตุว่าสมองตอนที่เกิดอุบัติเหตุจะมีการปกป้องตนเองทำให้ไม่สามารถที่จะจำภาพเรื่องราวที่เกิดขึ้นหรือจำได้เพียงแค่บางส่วนแค่นั้นส่งผลให้ไม่อาจจะเอาผิดหรือพิสูจน์ความเป็นจริงได้จากคำกล่าวของผู้ประสบภัยไม่เหมือนกับการดูข้อมูลจากภาพที่บันทึกได้จากล้องซึ่งสามารถแสดงทั้งหมดทุกอย่างที่เกิดขึ้นในเวลานั้นและก็ช่วยการันตีเรื่องที่เกิดขึ้นว่าความเป็นจริงกำเนิดอะไรขึ้นที่สามารถช่วยพิสูจน์ความถูกไม่ถูกได้เป็นอย่างดีซึ่งข้อมูลที่ได้จากกล้องติดรถยนต์สามารถใช้ได้ทั้งยังแบบที่มีภาพสิ่งเดียวหรือภาพพร้อมเสียงก็ได้

2.คุ้มครองปกป้องมิจฉาชีพ

มิจฉาชีพในขณะนี้มีลูกเล่นที่มากมายสำหรับในการเข้ามาหลอกเอาเงินทองเงินทองของเราไป ไม่ว่าจะเป็นการแกล้งมาชนรถของเราแล้วกล่าวว่าพวกเราเป็นคนขับรถไปชนหรือเดินมาชนรถยนต์แต่กลับมาบอกว่าเราขับรถไปชนคน ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ดังที่ได้กล่าวผ่านมาแล้วหากเราไม่มีกล้องติดรถยนต์บันทึกข้อมูลการขับรถเราบางครั้งก็อาจจะจำต้องสูญเสียเงินทองเพื่อเป็นค่าพยาบาลหรือค่าปลอบขวัญทั้งที่เราไม่ได้ทำความผิดดังกล่าว ด้วยเหตุว่าคู่แค้นมีผู้รู้เห็นเหตุการณ์ที่กล่าวอ้างว่าพวกเราทำผิดจริงแต่ว่าทางข้างเราไม่มีหลักฐานซึ่งสามารถการันตีได้ว่าพวกเราไม่ได้ทำแม้กระนั้นถ้าเกิดพวกเรามีรูปภาพที่นำมาจากกล้องสำนักงานติดไว้รอบๆข้างหน้ารถยนต์สำนักงานบันทึกภาพเวลาที่เกิดเหตุไว้ว่าพวกเรามิได้ทำไม่ดีดังที่กล่าวมาข้างต้นแล้วพวกมิจฉาชีพก็จะไม่สามารถทำแบล็คเมล์เอาทรัพย์สินของพวกเราไปได้กล้องถ่ายรูปจึงสามารถการโกงจากมิจฉาชีพได้

3.ช่วยเหลือคนอื่น บางครั้งบางคราวภาพที่กล้องติดรถยนต์ของเราจับได้ บางทีอาจเป็นภาพการเกิดอุบัติเหตุของคนอื่นๆซึ่งบางเวลาคนผู้นั้นไม่มีกล้องติดอยู่เพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ก็เลยไม่สามารถเอาผิดกับคู่ความหรือไม่สามารถเบิกค่าใช้สอยจากหน่วยงานที่รับผิดชอบได้จำต้องอาศัยภาพที่บันทึกจากคนรอบข้างมาเป็นหลักฐานสำหรับเพื่อการยืนยันความบริสุทธิ์และก็เอาผิดกับผู้กระทำผิดตัวจริง ด้วยเหตุผลดังกล่าวการที่พวกเราให้ข้อมูลภาพสถานะการณ์ที่เกิดขึ้นที่กล้องของเราได้ทำบันทึกไว้ย่อมถือว่าเราได้กระทำคุณความดีช่วยเหลือผู้อื่นด้วยการให้ข้อมูลที่เป็นหลักฐานนั่นเอง

3.บันทึกความทรงจำ การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆภาพวิวทิวทัศน์ที่งดงามสองข้างถนนนับเป็นความทรงจำที่สวยงามไม่แพ้กับเป้าหมายที่เดินทางไปถึงแม้กระนั้นการจะลงไปถ่ายรูปให้กับทุกทิวทัศน์ที่ผ่านย่อมเป็นไปได้ยากด้วยเหตุนั้นการถ่ายภาพผ่านกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์ที่ติดอยู่ย่อมเป็นการเก็บรักษาความจำที่งดงามของภาพของข้างทางได้ ซึ่งภาพที่บันทึกไว้สามารถนำมาอัดลงบนรูปถ่ายเพื่อเก็บได้ดูได้อีกด้วยกล้องถ่ายรูปติดรถยนต์เป็นวัสดุอุปกรณ์ที่มีความสำคัญในการใช้งานข้างในรถยนต์ประเภทหนึ่งโดยเหตุนี้ควรเลือกกล้องที่มีคุณภาพดี สามารถแลเห็นอย่างต่ำ 120 องศาสามารถทำงานเมื่อทำการสตาร์ทเครื่องหรือปฏิบัติงานตลอดเวลาถึงแม้รถยนต์หยุดอยู่ก็ได้ยิ่งไปกว่านั้นกล้องต้องมีหน่วยความจำที่สูงเพื่อจะสามารถทำการบันทึกข้อมูลได้ยาวนานขึ้นหรือมีระบบอัตโนมัติที่ทำงานลบข้อมูลเก่าที่สุดออกทันคราวแล้วก็ทำการบันทึกข้อมูลใหม่เข้าไปแทนที ทำให้กล้องสามารถกระทำการบันทึกข้อมูลต่อไปเรื่อยโดยไม่หยุดกล้องถ่ายภาพที่ดีต้องมีระบบกันสั่นเพื่อภาพที่ได้จากการบันทึกมีความคมชัดเมื่อมีความหมายขนาดนี้ก็อย่าลืมติดกล้องถ่ายรูปหน้ารถยนต์กันนะ