Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: ตู้เย็น Hitachi กับทริคเลือกขั้นต้น  (Read 26 times)

nazifmartinez

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 38
    • ดูรายละเอียด
จริงๆถ้าจะให้พูดถึงในเรื่องของเครื่องใช้ไฟฟ้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมแน่นอนว่าตู้เย็นก็นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกๆบ้านจำเป็นจะต้องมี ในส่วนของแบรนด์ก็มีมากมายให้เลือกสรร แต่ว่าถ้าหากจะให้กล่าวถึงแบบที่เห็นกันอยู่มากมายคือ ตู้เย็น Hitachi ซึ่งการเลือกแน่นอนว่ามีแนวทางซึ่งสามารถเอามาใช้เพื่อปรับปรุงสำหรับเพื่อการเลือกอย่างมีความเหมาะสมกับรูปแบบของการใช้งานได้มากมาย ด้วยเหตุดังกล่าวถ้าเกิดต้องการรู้ว่าเคล็ดวิธีหรือทริคเล็กน้อยที่จะใช้ในลัษณะของการเลือกตู้เย็น ฮิตาชินั้นมีอะไรบ้าง ก็อย่ารอช้ามาเริ่มกันเลยดีกว่า


4 วิธีการเช็คข้อมูลก่อนเลืกตู้เย็น
 


1.เลือกฉลาก

ฉลากประหยัดไฟกล่าวได้ว่าเป็นตัวช่วยให้กับพวกเราได้ในยุคปัจจุบัน เพื่อช่วยสำหรับเพื่อการย่นเวลาในการทำความเข้าใจหรือหาข้อมูลว่า ตู้เย็น Hitachi แบบที่เลือกไปสามารถใช้ไฟฟ้าน้อยลงได้มากน้อยเท่าใด โดยส่วนใหญ่แล้วแนะนำว่าให้เลือกฉลากที่เป็นฉลากเบอร์ 5 สามารถประหยัดไฟได้เป็นอย่างดีมากที่สุด เพราะว่าฉลากเบอร์ 5 หมายถึงตู้เย็นที่ใช้จำนวนไฟเพียง 220 หน่วยต่อปี ทำให้เสียค่าใช้จ่ายหรือค่าไฟฟ้าที่มีความเกี่ยวข้องกับตู้เย็นน้อย แต่ถ้าเลขฉลากน้อยกว่าเบอร์ 5 ลงไปก็จะมีปริมาณที่กินไฟมากยิ่งกว่าปกติ ทำให้จะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าไฟฟ้ามากพอสมควร
2. ขนาดความจุ

ในส่วนของขนาดความจุต้องขึ้นกับจำนวนสมาชิกภายในบ้านหรือ Lifestyle ชีวิตการใช้งาน เนื่องจากว่าในส่วนของความจุจะมีความเกี่ยวข้องกับปริมาณของกินหรือเครื่องดื่มที่จะเอามาแช่ไว้ในตู้เย็น โดยส่วนมากแล้วหากสมาชิกในบ้านมีแค่สองคนก็ควรจะเลือกตู้เย็น ฮิตาชิแบบที่ต่ำสุดคือ 2.5 คิว ซึ่งเป็นขนาดตู้เย็นที่มีขนาดเล็ก แต่ว่าก็ตอบปัญหาการใช้งานสำหรับบ้านที่มีผู้อยู่อาศัยน้อย แต่ถ้าหากว่าเป็นครอบครัวขนาดกลางที่มีจำนวนสมาชิกไม่เกิน 4 คน จำนวนคิวที่สามารถตอบโจทย์แล้วก็ทำให้การจุของกินไว้ภายในตู้แช่เย็นนั้นพอเพียงคือจำนวน 12-18 คิว สำหรับบ้านที่มีสมาชิกมากกว่า 5 คนขึ้นไป แนะนำว่าเลือกตู้แช่เย็นที่มีจำนวนความจุมากกว่า 15 คิว ซึ่งในส่วนนี้ก็จะทำให้จุอาหารได้เพียงพอ

แต่ถ้าหากว่าเลือกขนาดปริมาตรของตู้เย็น Hitachi ที่ไม่เหมาะสมกับจำนวนของผู้อาศัยหรือลักษณะของการใช้งานทำให้บางครั้งบางคราวตู้แช่เย็นบางทีอาจจะโล่ง ระบบทำความเย็นภายในบางทีอาจจะจำเป็นต้องทำงานหนักเยอะพอควรเพื่อให้ระดับอุณหภูมิภายในมีความสมดุล แล้วก็มีความเสี่ยงต่อการที่จะทำให้ระบบภายในตู้เย็นเสื่อมลงได้ง่าย
3. ลักษณะประตู

เรื่องนึงที่จำต้องทำความเข้าใจคือตู้เย็นในปัจจุบันมี Design หรือแบบที่ถูกวางแบบมาให้ทันสมัยมากขึ้นเรื่อยๆ และก็ตอบโจทย์การใช้งานที่นาๆประการ ด้วยเหตุดังกล่าวพวกเราจะเห็นตั้งแต่ตู้แช่เย็นที่มีขนาดเพียงแค่ 1 ประตู ไปจนถึงแบบที่มีหลายประตูซ้อนกัน ทั้งนี้แต่ละรูปแบบจะมีความแตกต่างกันไปในเรื่องของจุดประสงค์สำหรับเพื่อการใช้งาน รวมทั้งในเรื่องของขนาดพื้นที่ เสนอแนะว่าถ้าเป็นครอบครัวธรรมดาให้เลือกเป็นตู้เย็นแบบ 2 ประตู แต่บางทีอาจจะเลือกเป็นแบบด้านข้าง หรือเป็นแบบประตูด้านบน แล้วก็ข้างล่างก็ได้ แต่ว่าจำเป็นต้องบอกก่อนเลยว่าเมื่อลักษณะประตูมีไม่เหมือนกันในทางด้านของดีไซน์และก็วัตถุประสงค์สำหรับในการใช้งาน ในส่วนของราคาก็จะขึ้นตามไปด้วย

 

4.ข้อมูลพื้นฐาน

นอกเหนือไปจากนี้แล้วการเลือกตู้เย็นที่จะเอามาใช้ให้เหมาะสมกับในบ้านไม่ใช่แค่รายละเอียดทั้งหมดที่กล่าวมาทั้งนี้อาจจะมีข้อมูลพื้นฐานอื่นๆ ในส่วนของตู้เย็น Hitachi ที่กำหนดไว้ภายในคู่มือแนะนำ ฉะนั้นแนะนำว่าเมื่อซื้อมาแล้วควรทำความเข้าใจกับข้อมูลพื้นฐานพวกนี้ก่อนเป็นลำดับแรกไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของรูปแบบการใช้ที่เหมาะสม เพราะว่าหากสามารถใช้งานได้ตามสมควรก็จะช่วยต่ออายุการใช้ทำงานออกไปได้ รวมถึงขั้นตอนการติดตั้งและก็การดูแลอุปกรณ์ควบคุมต่างๆ

ดังนั้นจากข้อมูลทั้งหมดทั้งปวงที่กล่าวมาถือได้ว่าเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่มีความละเอียดอ่อนมากพอควร บางเรื่องบางทีอาจจะเกิดเรื่องที่หลายคนทราบและก็มักปฏิบัติกันดีอยู่แล้ว แต่คนจำนวนไม่น้อยก็บางทีก็อาจจะมองข้ามซึ่งจริงๆแล้วบอกเลยว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าจะส่งผลต่ออายุการใช้งานของตู้เย็น Hitachi ที่สำคัญยังมีผลต่อความสะดวก และความเหมาะสมสำหรับการใช้งานอีกด้วย เนื่องจากว่าแต่ละครอบครัวจะมีรูปแบบตู้เย็นที่เหมาะสมแตกต่างกันไป