Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: Huawei Mate 20 ฟังค์ชั่นการใช้งานเป็นอย่างไร  (Read 24 times)

ririnrinlada

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
เอ๋ยถึงของใหม่ของ Huawei เรียกว่าปีนี้เป็นปีที่มาแรงทีเดียวจ้ะ ภายหลังที่เพิ่งจะเปิดตัวSmartphoneรุ่นใหม่ Huawei Mate 20 series ออกมาให้พวกเราได้ยลโฉมกัน เรียกว่าเป็นรุ่นที่สร้างความฮือฮาให้กับแวดวงสมาร์ทโฟนมากมายทีเดียวล่ะค่ะ ข่าวว่ารุ่นนี้เค้ามี Item ใหม่ๆแล้วก็พัฒนาสิ่งใหม่ต่างๆในตัวเครื่องมากไม่น้อยเลยทีเดียวเลยทีเดียวล่ะ เราไปดูกันดีกว่าจ้ะว่าเค้ามีอะไรมาให้พวกเราเล่นกันบ้าง
โหมโรงจากเรื่องของสิ่งที่เรียกว่าถ้าหากจะซื้อมือถือซักเครื่อง สิ่งที่ทุกคนจำต้องโฟกัสเป็นลำดับแรกก็คือเรื่องกล้องที่มีไว้ถ่ายรูปนั่นเองจ้ะ กับรุ่นนี้มีการปรับปรุงเลนส์ที่ใช้กับมือถือรุ่นนี้นั่นก็คือ เลนส์ RGB 40 MP ถูกออกแบบมาเพื่อถ่ายรูปได้ทุกสถานการณ์ เก็บทุกเฉดสีได้ครบสมบูรณ์แบบ นอกเหนือจากนี้ยังมีอีกหนึ่งเลนส์พิเศษเป็นเลนส์ที่จะช่วยโฟกัสรูประยะไกลให้ชัดแจ๋วเสมือนอยู่ใกล้แค่เอื้อม มันก็คือเลนส์ Telephoto 8 MP และก็ยอดเยี่ยมเลนส์ที่มากับเครื่องนี้ซึ่งก็คือ เลนส์ Leica Ultra Wide Angle 20 MP นั่นเองจ้ะ เลนส์นี้เค้ามีบทบาทช่วยเก็บภาพวิวมุมกว้างและภาพสไตล์มาวัวรได้สุดถูกใจเลยทีเดียวล่ะ เรียกว่ามาครบจบในเครื่องเดียวเลยจริงๆจ้ะ สำหรับ huawei ที่เรื่องจริงแล้วก็สะดุดตาเรื่องกล้องถ่ายรูปมานานมาแล้ว แต่ก็เรียกว่าพัฒนาไปให้สุดอย่าหยุดที่คำว่าก็ดีแล้วนั่นเองจ้ะ
นอกเหนือจากนี้แล้ว Huawei ยังมากับ AI ที่ทุกคนทราบถึงคุณสมบัติกันเป็นอย่างดี ว่า AI สามารถตรวจค้นว่าจุดใดคือมนุษย์และปรับแก้แสงเพื่อไฮไลต์บุคคลนั้นๆเรียกว่าเป็นโหมด AI Portrait Color และยังมี ฟีเจอร์ AI Spotlight Reel สำหรับตรวจหาคลิปที่มีลักษณะคล้ายคลึงกันรวมทั้งสร้างคลิปไฮไลท์สั้นๆให้อัตโนมัติได้ เป็นฟีเจอร์ที่ยังไม่มีในเครื่องรุ่นไหนอย่างยิ่งจริงๆล่ะ
และก็เรื่องความปลอดภัยก็สบายใจหายห่วงได้เลยจ้ะ เมื่อ Huawei ยังมีระบบระเบียบรักษาความปลอดภัยมันก็คือการปลดล็อคเครื่อง ด้วยระบบ 3D Depth Sensing Camera เป็นเครื่อง 3D Face ยกฐานะข้อจำกัดความปลอดภัยและความเที่ยงตรงด้วยการจดจำใบหน้าเราได้มากถึง 30000 จุด เรียกว่ายกโทรศัพท์มือถือขึ้นมาพบกับหน้าเราก็สามารถปลดล็อคเข้าใช้งานเครื่องได้แล้วล่ะค่ะ แล้วก็ยิ่งกว่านั้นยังสามารถใช้ Face ID เพื่อช่วยทำให้เราไปสู่หน้าจอส่วนตัวได้โดยทันที นับว่าเป็นการเข้าใช้งานที่ง่าย สะดวกและไวมากยิ่งขึ้นกว่าการมานั่งปลดล็อคด้วยรหัสเป็นไหนๆ
ความสามารถสำหรับเพื่อการชาร์จแบบไร้สายด้วยระบบ Super Charge 2.0 เร็วแรง 40W เรียกว่าจัดกันมาแบบเน้นย้ำๆให้ผู้ใช้งานสามารถใช้ได้แบบจุใจชาร์จไวเวอร์กันอย่างยิ่งจริงๆจ้ะ เมื่อ huawei นำเอา เทคโนโลยี หัวเหว่ย SuperCharge 2.0 พร้อมมาตรฐาน TÜV Safe Fast-Charge System เข้ามาช่วยเพิ่มพลังสำหรับการชาร์จ ทำให้เว้นเสียแต่ชาร์จแบบไร้สายแล้ว ยังอยู่ได้นานตลอดวัน ว่ากันว่าชาร์จ 30 นาที ใช้งานได้ 70% เลยทีเดียว ค่ะ นอกนั้นแล้วยังมี เทคโนโลยี Wireless Reverse Charging ใช่แล้วค่ะ เทคโนโลยีนี้คือ เทคโนโลยีที่สามารถปลดปล่อยไฟจำนวน 15W จากเครื่องไปชาร์จสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นด้วย
ส่วนของตัวเครื่องกันบ้างจ้ะ สำหรับรุ่นนี้เค้ามีการจัดการกับปัญหาเรื่องฝุ่นเข้าลำโพงด้วยการซ่อนลำโพง คู่แบบพิเศษไว้ใต้ช่องชาร์จไฟแบบ USB-C นั่นเองจ้ะ พูดถึงลำโพงยังให้เสียงดีกว่ารุ่นอื่นๆอีกด้วย
นอกจากนั้นยังมีระบบการกวนหาสถานที่ ที่เรียกว่าได้ว่าจำเป็นอย่างยิ่งกับการเดินทางในปัจจุบันค่ะ ซึ่ง Huawei ได้นำเอาระบบ Dual Frequency GPS ซึ่งเป็นการเชื่อมต่อระหว่าง ความถี่ L1 และ L5 ให้ปฏิบัติงานไปพร้อมกัน ทำให้พวกเราสามารถค้นหาจุดหมายปลายทางที่อยากได้อย่างแม่นยำมากขึ้นไม่ว่าสถานที่นั้นจะตั้งอยู่ในที่สลับซับซ้อนเยอะแค่ไหนก็ตามค่ะ อย่างนี้กล้วยๆไม่ต้องกลัวหลงจ้ะ ยิ่งไปกว่านี้แล้วยัง ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นสมาร์ทโฟน รุ่นแรกของโลกซึ่งสามารถรองรับความเร็วในการเชื่อมต่อระบบ Wi-Fi สูงสุด 1733 Mbps ให้พวกเราสามารถเข้าใช้งานได้อย่างรวดเร็วสุดกำลังตลอดเวลากันเลยล่ะจ้ะ
ระบบซิมการ์ดแบบ NM เรียกว่าเป็น Huawei NM Card นับว่าเป็นมาตรฐานใหม่ของเมมโมรี่การ์ดที่มีขนาดเล็กกว่า Micro SD Cad ซึ่งเป็นการ์ดที่อ่านรวมทั้งเขียนได้เร็วกว่าด้วย แล้วก็ huawei Mate 20 series ก็เป็นรุ่นแรกที่รองรับมาตรฐานนี้นั่นเองค่ะ ยิ่งไปกว่านี้แล้วยังมีระบบระเบียบระบายความร้อน ด้วย HUAWEI Supercool เป็นระบบระบายความร้อนหลายมิติด้วยของเหลวรุ่นแรกของโลกที่ช่วยทำให้รับายความร้อนได้อย่างรวดเร็วนั่นเองค่ะ