Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: Philips กับ นวัตกรรมของแสงไฟ  (Read 36 times)

narongkornsenchai

  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 16
    • ดูรายละเอียด
Philips กับ นวัตกรรมของแสงไฟ
« เมื่อ: ธ.ค. 02, 2018, 01:28 PM »
ความสว่างอย่าง Philips จำเป็นต้องไม่ธรรมดาแน่ๆจ้ะ เพราะว่าเจ้านี้คือ ยักษ์ใหญ่ที่แสงสว่าง เรียกว่ามากับเรื่องแสงมีอยู่ต่างๆนาๆที่เดียว แต่ว่าตอนที่พวกเราจะเลือกใช้งานหลอดไฟฟ้าซักหลอดเราชอบคิดถึงแบรนด์นี้มาก่อนเป็นขั้นแรก ด้วยเหตุว่าเค้าอยู่คู่บ้านเรามานาน นี่ก็เลยเป็นแบรนด์สินค้าที่พวกเราเลือกใช้รวมทั้งอยู่ในใจคนอีกจำนวนไม่น้อยนั่นเองจ้ะ

แบรนด์ Philips ผู้นำนวัตกรรมทางด้านเครื่องใช้ไฟฟ้า

และก็วันนี้เรื่องความไม่ธรรมดาของ Philips ก็ควรเป็นเรื่องของชุดหลอดไฟฟ้าที่ไม่ธรรมดา เพราะเหตุว่าสามารถสร้างมิติให้กับบ้านพวกเราได้ นับว่าเป็นการติดหลอดไฟฟ้าเพื่อการตกแต่งอีกอย่างหนึ่งนั่นเองค่ะ และก็หลอดไฟแบบที่ว่านี้ก็คือ Philips HUE หรือเรียกว่า ฟิลิปส์ฮิวนั่นเอง ทำไม Philips HUE ก็เลยสามารถทำเรื่องเหลือเชื่อได้ขนาดนั้น เรามาดูกันจ้ะ
Philips HUE เป็น Gadget ด้านแสงสว่าง ที่แน่นอน ว่านี่คือสิ่งที่จะมาเปิดมิติของแสงสว่าง ซึ่งแสงเป็นสิ่งซึ่งสามารถเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของเราได้เท่าๆกับสีอย่างยิ่งจริงๆ ดังนั้นงานนี้อีกทั้งแสงสว่างและก็สีก็เลยมาคู่กันจ้ะ ว่าด้วยเรื่องความสามารถของหลอดไฟฟ้ารุ่นนี้ เป็นความสามารถในการเปลี่ยนสีไฟบนตัวเค้าเองได้ตามสิ่งที่มีความต้องการมากกว่า 16 ล้านเฉดสี ซึ่งใช้ระบบการควบคุมแบบ Real Time และก็แอพพลิเคชั่นอัตโนมัติ บทสมาร์ทโฟนหรือจะใช้บนแท็บเล็ตก็ได้เช่นกันค่ะ นอกจากนั้นระบบยังสามารถใช้ได้ทั้งการสั่งงานบนหน้าแอพฯ หรือการสั่งงานผ่านเสียง ด้วย Apple SIRI ที่รองรับคำสั่งแบบภาษาไทยอีกด้วย
Philips HUE ดำเนินการแบบไหน? ระบบของฮิวส์ จะมีศูนย์กลางกล่องควบคุม เรียกว่า HUE Bridge ที่เชื่อมต่อไฟทุกดวงของ HUE เข้าไว้ร่วมกัน ในแอพเดียว รองรับสูงสุดได้มากถึง 50 ดวง การเชื่อมต่อนี้ก็เพื่อทุกๆอย่างทำงานด้วยกันได้อย่างมีคุณภาพ หรือสามารถแยกกันเพื่อดำเนินการได้อย่างดีด้วยเหมือนกัน ในโหมดของการใช้สีที่ประสมประสานกันล้นหลามหลากหลายเฉดสีนี้ ล้วนให้อารมณ์ความรู้สึกที่มากมายค่ะ ทั้งตื่นเต้น สนุกสนาน สุขสบาย เศร้าหมอง โรแมนติก และก็อีกเยอะแยะอย่างยิ่งจริงๆ เรียกว่าเป็นระบบที่ทำงานอย่างชาญฉลาด นอกเหนือจากนี้ยังมีสิ่งที่น่าเร้าใจมากยิ่งกว่านั้นคือ ก็คือ พวกเราสามารถเพิ่มอรรถรสสำหรับในการดูหนังที่บ้านเราเองด้วยการใช้ Hue with Movie หรือจะสร้างบรรยากาศการกินมือเย็น หรือจะปาร์ตี้ โดยใช้ Philips HUE เข้ามาช่วยในระบบที่ชื่อว่า Hue with Music เพียงเท่านี้ก็แปลงวันธร€รมดาให้กลายเป็นวันที่พิเศษ รวมทั้งเปลี่ยนวันที่พิเศษอยู่แล้วให้มีความพิเศษเยอะขึ้นอีก
เรามาดูกันจ้ะว่า ชุด Philips HUE มีแบบไหนบ้าง แต่ละแบบประกอบด้วยอะไรบ้าง

Philips Hue Starter Kit เป็นชุดเริ่ม กับหลอดไฟ 3 หลอด พร้อม Philips Hue Bridge ซึ่งในชุดนี้มี
เซตสุดคุ้ม Bridge+Bulbs พร้อมใช้งานได้โดยทันที ชุดนี้ชุดเดียวเอาอยู่อีกทั้งห้องนะครับ

หลอดไฟขั้วมาตรฐานแบบ E27

ปรับค่าสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี

Sync ได้กับทุก Mood & Tone

เป็นต้นว่า หนัง เพลง หรือ เกมส์

สั่งงานผ่าน Voice Control บน Smartphone

เชื่อมต่อกับ Smartphone ได้สูงสุด 10 เครื่อง

รองรับการใช้งานผ่าน Application อีกทั้งระบบ iOS และ Android
Philips Hue Bulb เป็นเซ็ทเดิมแม้กระนั้นเพิ่มหลอด ก็คือจะมีออพชั่นเพิ่มอีกอย่างเช่น

ทำงานคู่กับ Philips Hue Bridge

หลอดไฟฟ้าขั้วมาตรฐานแบบ E27

ปรับค่าสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี

Sync ได้กับทุก Mood & Tone ดังเช่น หนัง เพลง หรือ เกมส์ สั่งงานผ่าน Voice Control บน Smartphone กำหนดเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ
Philips Hue LightStrip Plus เป็น ไฟแบบตกแต่งไฟเส้นเปลี่ยนสีอัจฉริยะ ชุดเริ่มยาว 2 เมตร รวมทั้ง Philips Hue LightStrip Plus extension เป็นไฟเส้นเปลี่ยนสีอัจฉริยะความยาว 1 เมตร ซึ่งมีความยืดหยุ่นอย่างยิ่งสำหรับเพื่อการใช้งานจ้ะ เราสามารถดัด โค้ง งอ เปลี่ยนรูปร่างไปตามแบบที่เราอยาก สามารถใช้กับงานผิวโดยที่พวกเราใช้เทปกาวติดเพื่อยึดกับผนังหรือกำแพงต่างๆถึงแม้ว่าจะในซอกแคบๆก็ใช้ได้เช่นเดียวกันค่ะ ดำเนินงานคู่กับ Philips Hue Bridge ต่อขยายได้สูงสุด 10 เมตร (extension) ปรับค่าสีได้สูงสุดถึง 16 ล้านสี Sync ได้กับทุก Mood & Tone ยกตัวอย่างเช่น หนัง เพลงหรือเกมส์ จัดตั้งได้ทั้งยังมุม ช่องแคบหรือขอบเฟอร์นิเจอร์ มีข้อต่อสำหรับเข้ามุมเพื่อคุ้มครองปกป้องหลอดไฟเสียหาย สั่งงานผ่าน Voice Control บน Smartphone กำหนดเวลาเปิด-ปิดอัตโนมัติ