Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: จะตกแต่งห้องนั่งเล่นให้น่าดู ต้องมีอะไรบ้าง  (Read 71 times)

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 240
    • ดูรายละเอียด
อาจกล่าวได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ความสำคัญด้านในภายห้องหนึ่ง เนื่องจากว่าเป็นห้องที่สมาชิกด้านในภายจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน หากบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมนับว่าห้องรับแขกเป็นจุดชูหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากดังกล่าว นำมาซึ่งการทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ส้วม หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ถือเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องนั่งเล่น คือ จะต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสบายสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จะต้องได้รับความบันเทิง ต้องมีความสำราญ โดยเหตุนี้สิ่งของที่จะจะต้องมีภายในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อความเบิกบานใจและก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
1. ชุดชั้นวางทีวี แน่นอนว่าสิ่งของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือโทรทัศน์ แม้กระนั้นการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเฟอร์นิเจอร์ประกอบอะไร เวลามองละครครั้งจำต้องมองต่ำ แถมสายไฟรวมทั้งกล่องทีวีดิจิตอลออกมากองเกะกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเครื่องเรือนที่จะต้องมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ อีกทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บส่วนประกอบทีวีประเภทกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเรียบร้อย
2. โซฟา ถึงปกติพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าถ้าหากพวกเรามีเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่ช่วยให้เราสามารถนั่ง หรือเอนกายพักผ่อนได้มันก็คงดีไม่น้อย และก็เก้าอี้นวม ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการส่วนนี้ได้ดี เก้าอี้นวมที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้อีกทั้งเก้าอี้ยาวยาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามปริมาณสมาชิกในบ้านก็สามารถทำเป็นทั้งหมด ถ้ามีโซฟาอยู่ด้านในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกเกลียดการใช้โซฟาเพราะว่าเห็นว่าขวาง ดูแลลำบาก ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นหนทางที่ดีอีกทางหนึ่ง เราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับรวมกลุ่มทานข้าว สนทนากันในบ้านก็ได้ทั้งหมด แม้กระทั้งสมาชิกผู้ใดอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์รายงานอยู่ภายในห้องของตนเองที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยถือเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย ปรับเปลี่ยนได้ตามความจำเป็น
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมาก การที่จะจัดห้องให้มีเพียงทีวีกับเก้าอี้ยาวแค่นั้น มันก็ดูเหมือนจะทำให้ห้องโล่งเหลือเกินสักนิด หรือบางบุคคลที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่ทีวีกับเก้าอี้เพียงแค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง และก็โชว์สิ่งของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของสวยๆงามๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูมีอะไรเยอะขึ้น และก็เป็นที่พอใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของล้ำค่าเช่นนี้ก็ต้องระมัดระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ ด้วยเหตุว่าอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และก็ถูกโจรกรรมในตอนหลังได้
5. ตู้ที่เอาไว้เก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด เราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องรับแขก ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมถึงข้าวของที่นำมาใส่ไว้จะต้องเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆซึ่งสามารถถือออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ได้แก่ หนังสือการ์ตูน ของเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้สิ่งของที่ไม่มีที่อยู่พวกนั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านและก็มูลี่ผู้ใดว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้คนไหนกันมองเห็น ดังเช่นห้องนอนเพียงแค่นั้น เพราะว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ แม้เราเลือกม่านแล้วก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกเหนือจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการบังแดด ในกรณีที่พวกเรามีความคิดว่าห้องรับแขกมีแสงเข้ามามากเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือเครื่องเรือนที่ควรที่จะนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นแต่เครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าเรามีสิ่งของอื่นๆที่รู้สึกว่าสมควร ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มเติมอีกได้ อย่างเช่น โต๊ะเครื่องแป้งสวยๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้กระทั้งเก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้เช่นเดียวกัน ถ้าหากเราให้ความประณีตสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะแปลงเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความเคร่งเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html