Thailandwebtoday

ผู้เขียน หัวข้อ: อำนวยความสะดวกสำหรับในการดื่มเครื่องดื่ม ด้วยชุดแก้วน้ำเหยือกน้ำ  (Read 57 times)

pstana

  • Full Member
  • ***
  • กระทู้: 240
    • ดูรายละเอียด
ในชีวิตของคนเราเรา น้ำ เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงอยู่เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากถ้าเกิดเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำกระทั่งเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีอาจจะมาเยี่ยมแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว แต่ว่าการรับน้ำไปสู่ร่างกาย เราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าต้องเป็นน้ำกินเพียงแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆที่สามารถดื่มได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ทั้งมวล

แต่ว่าด้วยความที่น้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ด้วยเหตุนั้นมันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ ที่พวกเราจะดื่มมันได้โดยปราศจากภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดถ้วยน้ำกับคนโทน้ำ ก็เลยเป็นของสำคัญที่เราห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยทีเดียว ยิ่งหากมีทั้งยังชุดแก้วน้ำ รวมทั้งชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การกินน้ำจะยิ่งสบายมากมาย พวกเราสามารถนำน้ำใส่คนโทเพื่อมาพักไว้ก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยรินน้ำจากคนโทใส่ด้านในแก้ว และหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาดื่มต่อไป สะดวกกว่าการจำต้องไปยกแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมาก นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกมองเป็นระเบียบเรียบร้อย มองหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำเป็นสบาย ไม่ต้องชูน้ำแกลลอนเข้าใส่ไว้ภายในตู้แช่เย็น เพียงแค่รินน้ำดื่ม หรือน้ำผลไม้ที่อยากได้ใส่เหยือก ก็พอเพียงต่อการนำใส่ตู้เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้อย่างไม่ยากเย็นโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนอะไร

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีกรรมวิธีที่ยุ่งยาก แค่เพียงเรารินเครื่องดื่มที่อยากได้ลงในคนโท แล้วปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อให้สามารถรินน้ำออกจากเหยือกได้สบาย ไม่ถูกบังจนถึงทำให้ไม่อาจจะรินน้ำออกได้ เมื่ออยากได้กินน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากคนโทใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่เกิดการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากคนโทโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้จากที่อยากแล้ว ก็สามารถดื่มได้ แต่ สำหรับเพื่อการใช้งานเหยือกรวมทั้งแก้วน้ำ มีสิ่งที่จำต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังต่อไปนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีภาวะเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่ในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเหลือเกิน เนื่องจากภาวะความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดกร่อนผิวภาชนะ จนถึงส่งผลให้เกิดการปนเปื้อนในเครื่องดื่ม เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา นอกเหนือจากนั้น การใส่เครื่องดื่มที่มีสภาพเป็นกรดมากมาย จะทำให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เกิดสนิมได้
2. ถ้าน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีสภาพความเป็นกรดสูง อย่างเช่น น้ำใต้ดิน น้ำกร่อย จำต้องใช้ความระมัดระวังมากพอสมควร เนื่องมาจากหากใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะก่อให้เกิดการทำปฏิกิริยากับตัวสิ่งของ กระทั่งทำให้ผิวสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการผุกร่อน หรือกำเนิดสนิมกระทั่งไม่อาจจะนำกลับมาใช้ได้อีก ถ้าหากจะให้ดี ควรจะจัดแจงน้ำที่มีสภาพความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่ทำขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จะต้องใช้ความระวังระหว่างการใช้แรงงาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องด้วยอาจจะทำให้มีการล้มหรือตกกระทั่งแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรนำชุดถ้วยน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน เพราะจะทำให้อุณหภูมิในคนโทหรือแก้วเกิดการขยายอย่างรุนแรง จนถึงแตก แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็ต้องระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเหลือเกิน หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องสำหรับแช่แข็ง เพราะว่าอุณหภูมิในชุดแก้วหรือคนโทจะหดตัวต่ำมาก กระทั่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแตกกัน หรือทำให้น้ำในเหยือกหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก หากว่าต้องการจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วๆไปก็เพียงพอแล้ว
4. ภายหลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนกระทั่งเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำกิน แล้วนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยนำไปใช้ในคราวถัดไป ยิ่งถ้าหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมากมาย ยิ่งจำเป็นต้องทำความสะอาดให้หมดจดเพื่อไม่ให้แปลงเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่คนโทหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มคนโทมากเกินความจำเป็น เนื่องจากจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เมื่อกระทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาเหยือก หรือขอบแก้วด้านบนอยู่พอเหมาะพอควร รับรองว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่ๆ
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ผู้ใดที่เป็นผู้พอใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จะต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการกินน้ำของท่านจะง่ายดายมากยิ่งขึ้นมาก จำพวกที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปรอชูแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html