Thailandwebtoday

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - pstana

หน้า: [1] 2 3 4
1
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

2
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

3
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

4
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

5
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

6
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

7
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

8
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

9
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

10
อ่างล้างจานเป็นเครื่องเรือนชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านต้องมีเนื่องมาจากมันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาจัดจำหน่ายในตอนนี้นั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิด  คือ  อ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และก็อ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานอีกทั้ง  2  แบบงี้  ต่างก็มีข้อดีขอเสียที่นานับประการ  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นก็คือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือมีพื้นที่สำหรับการล้างจานไม่มากมาย  ในเวลาที่อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นคือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ก็มีข้อเสียคือจำเป็นต้องล้างชำระล้างมากยิ่งกว่าปกติ  และรับประทานพื้นที่สำหรับในการติดตั้งมากยิ่งกว่าธรรมดา  ด้วยเหตุนั้น  ผู้ที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจเกิดความข้องใจว่าควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จำต้องขอตอบว่า  ควรจะเลือกจากความประพฤติการใช้แรงงานของพวกเรา  และก็พื้นที่ซึ่งสามารถจัดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังนี้
1.  พื้นที่สำหรับในการจัดตั้งถ้าเกิดห้องครัวมีพื้นที่ไม่มากจะต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับจัดตั้งเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆพวกเราก็ควรเลือกใช้อ่างล้างจานชนิด  1  อ่าง  เนื่องจากว่ากินพื้นที่จัดตั้งน้อยกว่า  แต่หากในห้องครัวมีพื้นที่มากพอควร  สามารถจัดสิ่งของต่างๆได้มาก  ก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ทั้งนี้  สาเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแต่ต้นเหตุรองแค่นั้นควรจะใคร่ครวญร่วมกับการกระทำการใช้งานด้วย  เพราะเหตุว่าถึงแม้ว่าครัวมีพื้นที่มากมาย  แต่เราไม่ได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การต่อว่าดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่มีความสำคัญ  แล้วก็เพิ่มภาระหน้าที่วิธีการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติปฏิบัติการใช้งาน  สาเหตุนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่พวกเราควรนำมาพิเคราะห์เมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  ถ้าว่ากิจกรรมข้างในห้องครัวของเรานั้นมีมากมาย  จำต้องล้างภาชนะและก็สิ่งต่างๆอยู่บ่อยๆพวกเราก็ควรจะเลือกซื้ออ่างล้างประเภท2  บาน  เพื่อการล้างทำได้สบายเยอะขึ้น  และไม่เกิดปัญหาภาชนะที่เลอะเทอะล้นออกมานอกอ่าง  แต่ถ้าว่าพวกเราไม่มีภาระการล้างมาก  เมื่อทานอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแค่3-4  ใบต่อครั้งเพียงแค่นั้น  เราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  บาน  เพราะเหตุว่าเป็นอ่างที่ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดภาระกระบวนการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  เหตุนี้เป็นสาเหตุประการในที่สุดที่พวกเราสามารถนำมาใช้ประกอบการตรึกตรองซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยทั่วไป  อ่างล้างจานจะราคาไม่แพงหรือแพง  มักขึ้นกับอุปกรณ์ที่ใช้  แล้วก็ประเภทของอ่างที่ผลิตออกมา  ถ้าหากเป็นอ่างล้างจานประเภท  2  อ่าง  ชอบราคาแพงสูงยิ่งกว่าอ่างจำพวก  1  อ่าง  เราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอวยได้  แต่ว่าแม้กระนั้นการพินิจพิเคราะห์ซื้ออ่างนั้นต้องนึกถึงความประพฤติการใช้งานของพวกเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  ถ้าหากจะต้องใช้อ่างมากมาย  ก็ควรกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดีกว่า  หรือหากงบประมาณไม่เพียงพอจริงๆเราบางทีอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แม้กระนั้นจำต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
ต้นสายปลายเหตุ  3  ข้อนี้  เป็นสิ่งที่เราจะต้องพินิจเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานแต่  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในปัจจุบันได้ถูกออกแบบจนกระทั่งมีดีไซน์ที่มากมาย  ส่งผลให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่มากยิ่งขึ้น  ในขณะเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็กินพื้นที่ลดน้อยลงสามารถจัดตั้งได้ในทุกสภาพห้องครัวแล้ว  แต่การออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกสภาพห้องครัวนั้น  ชอบมีเรื่องมีราวของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางอย่างตามมา  ดังเช่นว่า  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักชามออกไปทำให้ถ้าหากนำอ่างรูปแบบนี้มาใช้งานพวกเราต้องนำถ้วยชามทั้งผองใส่ลงไปในอ่างเลย  และก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  พวกเราก็จะต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่สามารถที่จะนำภาชนะไปพักก่อนจะนำเก็บในคราวเดียวได้  เพราะฉะนั้นถ้าเกิดผู้ใช้จำต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์แบบนี้  ขอให้ลองนึกดูพฤติกรรมการล้างจานของตนเองดูก่อนว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ในทันทีหรือเปล่า  ถ้าหากมิได้  ก็ขอให้แปรไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากกว่า
เว้นแต่จำพวกของอ่างล้างจานที่มีอีกทั้งแบบ  1  อ่าง  และก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีติดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  อย่างเช่น  แบบฝังกับเคาน์เตอร์ครัวและก็แบบมีขาตั้ง  โดยปกติอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถจัดตั้งได้สบายกว่าเนื่องจากว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำเสีย  ระบบก๊อกเพื่อใช้งานได้เลย  ถ้าหากห้องครัวของท่านไม่ได้เตรียมพร้อมเรื่องเคาน์เตอร์ห้องครัวไว้ก่อน  ขอแนะนำให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ว่าถ้าหากในครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอชี้แนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดีมากกว่าเนื่องจากไม่ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เพิ่มอีก  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีตรึกตรองจากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

11
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

12
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

13
ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์หรือแฟนเพจ

14


คนไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ในยุคอดีตมาจนถึงยุคปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่ออย่างยิ่งว่าหลาย ๆ คนคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณ ๆกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย เพราะเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องทราบก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแยกได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆในครั้งนี้เราจะมาอธิบายนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่ท่านสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป เพราะว่านั่นจะปิดกั้นโอกาสของการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับท่านอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อไปจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากยิ่งขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมไปถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความชำนาญมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของคุณ ๆมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถเลือกซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาแทบจะทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชือว่าถ้าหากหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

15

สำหรับวัยเรียนที่กำลังกำหนดแผนการจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้ถือว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เราจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่ขี้เกียจ  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการอ่านหนังสือสอบและสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากใครที่อยากจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งภาพก็ตาม เพื่อให้เข้าใจในเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเหตุการณ์นั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบเป็นส่วนใหญ่ก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว เพราะฉะนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ก็ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งดูได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับคุณ ๆได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับท่านใดที่ยังจะไม่ค่อยเข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกเหนือไปจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกสรรหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เราได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาลักษณะนี้ให้เลือกไว้มากมาย และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน หากว่าอยากจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ค่อยปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือตัวเล็กมากจนเกินไป

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

หน้า: [1] 2 3 4