Thailandwebtoday

แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - pstana

หน้า: [1] 2
1
อ่างล้างจานเป็นเครื่องเรือนชิ้นสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกๆบ้านต้องมีเนื่องมาจากมันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการล้างจาน  เครื่องครัว  และก็ภาชนะต่างๆได้อย่างยอดเยี่ยม
ซิงค์ล่างจานที่มีการผลิตออกมาจัดจำหน่ายในตอนนี้นั้น  สามารถแบ่งออกได้เป็น  2  ชนิด  คือ  อ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  และก็อ่างล้างจานแบบ  2  อ่างติดกันเป็นชิ้นเดียว  ซึ่งอ่างล้างจานอีกทั้ง  2  แบบงี้  ต่างก็มีข้อดีขอเสียที่นานับประการ  โดยอ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นก็คือทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย  กินพื้นที่น้อย  แต่ว่าก็มีข้อเสียคือมีพื้นที่สำหรับการล้างจานไม่มากมาย  ในเวลาที่อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  มีคุณลักษณะเด่นคือสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการล้างจานได้อย่างมาก  ไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดปัญหาเครื่องครีวล้นออกมานอกอ่าง  แต่ก็มีข้อเสียคือจำเป็นต้องล้างชำระล้างมากยิ่งกว่าปกติ  และรับประทานพื้นที่สำหรับในการติดตั้งมากยิ่งกว่าธรรมดา  ด้วยเหตุนั้น  ผู้ที่กำลังจะซื้ออ่างล้างจานมาติดตั้ง  บางทีอาจเกิดความข้องใจว่าควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบไหนดี  ข้อนี้จำต้องขอตอบว่า  ควรจะเลือกจากความประพฤติการใช้แรงงานของพวกเรา  และก็พื้นที่ซึ่งสามารถจัดตั้งได้เป็นหลัก  สามารถสรุปได้ดังนี้
1.  พื้นที่สำหรับในการจัดตั้งถ้าเกิดห้องครัวมีพื้นที่ไม่มากจะต้องเหลือพื้นที่ไว้ใช้สำหรับจัดตั้งเครื่องเรือนแล้วก็เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่นๆพวกเราก็ควรเลือกใช้อ่างล้างจานชนิด  1  อ่าง  เนื่องจากว่ากินพื้นที่จัดตั้งน้อยกว่า  แต่หากในห้องครัวมีพื้นที่มากพอควร  สามารถจัดสิ่งของต่างๆได้มาก  ก็ควรที่จะเลือกใช้อ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ทั้งนี้  สาเหตุเรื่องพื้นที่เป็นเพียงแต่ต้นเหตุรองแค่นั้นควรจะใคร่ครวญร่วมกับการกระทำการใช้งานด้วย  เพราะเหตุว่าถึงแม้ว่าครัวมีพื้นที่มากมาย  แต่เราไม่ได้มีกิจกรรมเกี่ยวกับการล้างมากมาย  การต่อว่าดตั้งอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็ดูเหมือนเป็นเรื่องที่ไม่มีความสำคัญ  แล้วก็เพิ่มภาระหน้าที่วิธีการทำความสะอาดโดยใช่เหตุ
2.  ความประพฤติปฏิบัติการใช้งาน  สาเหตุนี้ถือเป็นปัจจัยสำคัญที่พวกเราควรนำมาพิเคราะห์เมื่อจะเลือกซื้ออ่างล้างจานสักบาน  ถ้าว่ากิจกรรมข้างในห้องครัวของเรานั้นมีมากมาย  จำต้องล้างภาชนะและก็สิ่งต่างๆอยู่บ่อยๆพวกเราก็ควรจะเลือกซื้ออ่างล้างประเภท2  บาน  เพื่อการล้างทำได้สบายเยอะขึ้น  และไม่เกิดปัญหาภาชนะที่เลอะเทอะล้นออกมานอกอ่าง  แต่ถ้าว่าพวกเราไม่มีภาระการล้างมาก  เมื่อทานอาหารเสร็จแต่ละมื้อก็ล้างภาชนะเพียงแค่3-4  ใบต่อครั้งเพียงแค่นั้น  เราก็ควรจะเลือกใช้อ่างล้างจานประเภท  1  บาน  เพราะเหตุว่าเป็นอ่างที่ตอบโจทย์ความต้องการของพวกเราได้อย่างพอเพียงแล้ว  อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดภาระกระบวนการทำความสะอาดเพิ่มโดยไม่จำเป็น3.  ราคา  เหตุนี้เป็นสาเหตุประการในที่สุดที่พวกเราสามารถนำมาใช้ประกอบการตรึกตรองซื้ออ่างล้างจานสักบานได้  โดยทั่วไป  อ่างล้างจานจะราคาไม่แพงหรือแพง  มักขึ้นกับอุปกรณ์ที่ใช้  แล้วก็ประเภทของอ่างที่ผลิตออกมา  ถ้าหากเป็นอ่างล้างจานประเภท  2  อ่าง  ชอบราคาแพงสูงยิ่งกว่าอ่างจำพวก  1  อ่าง  เราสามารถเลือกซื้อดังที่งบประมาณอวยได้  แต่ว่าแม้กระนั้นการพินิจพิเคราะห์ซื้ออ่างนั้นต้องนึกถึงความประพฤติการใช้งานของพวกเราก่อนเป็นขั้นตอนแรก  ถ้าหากจะต้องใช้อ่างมากมาย  ก็ควรกัดฟันซื้อแบบ  2  อ่างมาจะดีกว่า  หรือหากงบประมาณไม่เพียงพอจริงๆเราบางทีอาจจะซื้ออ่างล้างจานแบบ  1  อ่าง  มาก่อนก็ได้  แม้กระนั้นจำต้องแน่ใจว่ามีพื้นที่สำหรับรองรับภาชนะเลอะเทอะอื่นๆแล้ว
ต้นสายปลายเหตุ  3  ข้อนี้  เป็นสิ่งที่เราจะต้องพินิจเมื่อเลือกซื้ออ่างล้างจานแต่  อ่างล้างจานไม่ว่าจะเป็นแบบ  1  อ่าง  หรือ  2  อ่าง  ในปัจจุบันได้ถูกออกแบบจนกระทั่งมีดีไซน์ที่มากมาย  ส่งผลให้อ่างล้างจานแบบ1  อ่าง  มีพื้นที่มากยิ่งขึ้น  ในขณะเดียวกันอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  ก็กินพื้นที่ลดน้อยลงสามารถจัดตั้งได้ในทุกสภาพห้องครัวแล้ว  แต่การออกแบบอ่างล้างจานให้ปรับใช้ได้ในทุกสภาพห้องครัวนั้น  ชอบมีเรื่องมีราวของการเพิ่มหรือตัดออพชั่นบางอย่างตามมา  ดังเช่นว่า  ในอ่างล้างจานแบบ  2  อ่าง  บางครั้งได้ตัดเอาส่วนที่ใช้พักชามออกไปทำให้ถ้าหากนำอ่างรูปแบบนี้มาใช้งานพวกเราต้องนำถ้วยชามทั้งผองใส่ลงไปในอ่างเลย  และก็เมื่อล้างเสร็จแล้ว  พวกเราก็จะต้องนำภาชนะที่สะอาดแล้วขึ้นบนตู้เก็บจานในทันที  ไม่สามารถที่จะนำภาชนะไปพักก่อนจะนำเก็บในคราวเดียวได้  เพราะฉะนั้นถ้าเกิดผู้ใช้จำต้องพบกับอ่างล้างจานที่มีดีไซน์แบบนี้  ขอให้ลองนึกดูพฤติกรรมการล้างจานของตนเองดูก่อนว่า  จะสามารถนำภาชนะที่ล้างแล้วขึ้นเก็บได้ในทันทีหรือเปล่า  ถ้าหากมิได้  ก็ขอให้แปรไปเลือกใช้อ่างรุ่นอื่นที่มีส่วนพักจานจะดีมากกว่า
เว้นแต่จำพวกของอ่างล้างจานที่มีอีกทั้งแบบ  1  อ่าง  และก็  2  อ่างแล้ว  ในอ่างล้างจานแต่ละแบบก็จะมีวิธีติดตั้งที่แยกออกได้เป็น  2  แบบอีก  อย่างเช่น  แบบฝังกับเคาน์เตอร์ครัวและก็แบบมีขาตั้ง  โดยปกติอ่างล้างจานแบบมีขาตั้งจะสามารถจัดตั้งได้สบายกว่าเนื่องจากว่าไม่ต้องก่อเคาน์เตอร์ขึ้นมารับ  สามารถนำไปตั้งแล้วต่อระบบน้ำเสีย  ระบบก๊อกเพื่อใช้งานได้เลย  ถ้าหากห้องครัวของท่านไม่ได้เตรียมพร้อมเรื่องเคาน์เตอร์ห้องครัวไว้ก่อน  ขอแนะนำให้ให้ใช้อ่างล้างจานแบบมีขาตั้ง  แต่ว่าถ้าหากในครัวของท่านมีเคาน์เตอร์อยู่แล้ว  ขอชี้แนะให้ใช้อ่างล้างจานแบบฝังจะดีมากกว่าเนื่องจากไม่ทำให้เกิดการสิ้นเปลืองเนื้อที่เพิ่มอีก  ส่วนจะเลือกเป็นแบบ  1  หรือ  2  อ่าง  ก็ให้ย้อนกับไปดูวิธีตรึกตรองจากที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นแล้ว

https://www.indexlivingmall.com/kitchen/sink.html

2


คนไทยเรามักจะมีความเชี่อในเรื่องของการดูดวงเป็นอย่างมาก ตั้งแต่ในยุคอดีตมาจนถึงยุคปัจจุบันที่แม้ว่าจะมีความเจริญทางด้านเทคโนโลยีแล้วก็ตาม ทั้งนี้เชื่ออย่างยิ่งว่าหลาย ๆ คนคงจะชื่นชอบในการดูดวงเป็นอย่างมากเลยใช่ไหมล่ะ เนื่องจากเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจ และช่วยให้คลายความสงสัยใคร่รู้ต่างๆไปได้ ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณ ๆกำลังสนใจ ที่อยากจะเรียนรู้การดูดวงด้วยตนเอง ก็อย่าได้พลาด พร้อมกับเตรียมหนังสือดูดวงเอาไว้ด้วย เพราะเรามีเคล็ดลับที่น่าสนใจมาฝากกัน
ต้องทราบก่อนว่าตนเองมีความชอบหรือถนัดด้านใด
การดูดวงนั้นแยกได้อีกหลายประเภทเลย ที่หลักๆในครั้งนี้เราจะมาอธิบายนั่นก็คือ การดูดวงพยากรณ์ชะตาชีวิต ที่ท่านสามารถอ่านจากหนังสือดูดวง ที่มีการอธิบาย โดยใช้วิชาเลข7ตัว ,อ่านลายมือ ,ไพ่ยิปซี,กราฟ เป็นต้น และอีกหนึ่งประเภทนั่นก็คือ การดูดวงด้วยวิชาโหราศาสตร์ ที่สามารถศึกษาและเรียนรู้ได้จากหนังสือโหราศาสตร์ที่จะพยากรณ์ชีวิต โดยพิจารณาจากการโคจรของดวงดาวเป็นหลัก
เลือกตำราที่สนใจมาอ่านหลายๆแนว
เมื่อสนใจในการดูดวง ไม่จำเป็นว่าจะต้องยึดติดกับตำราเล่มใดเล่มนึงมากจนเกินไป เพราะว่านั่นจะปิดกั้นโอกาสของการเรียนรู้จากช่องทางอื่น ที่อาจจะมีประโยชน์กับท่านอย่างมากก็เป็นได้  ซึ่งในความเป็นจริงแล้ว คุณสามารถอ่านได้หลายๆแนว  ไม่ว่าจะเป็น หนังสือดูดวง หรือหนังสือโหราศาสตร์ ก็ตาม เพียงแต่ว่าจะต้องอ่านทีละเล่ม แล้วพยายามทำความเข้าใจให้ดีก่อน ต่อไปจึงค่อยอ่านเล่มอื่น ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เรามีคลังความรู้มากยิ่งขึ้น  บวกกับประสบการณ์ด้วยแล้ว ก็จะทำให้ผลลัพธ์การดูดวงแม่นยำมากยิ่งขึ้น
ไม่ควรใจร้อน
การเรียนรู้ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดๆก็ตาม เราควรจะใจเย็นในการศึกษา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในวิชาโหราศาสตร์นั้น จะใจร้อนไม่ได้เลย  ผู้ศึกษาต้องค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางด้านทฤษฎีจากการอ่านหนังสือ รวมไปถึงทางด้านปฏิบัติจากการดูดวงให้กับบุคคลทั่วไป เมื่อเราค่อยๆเก็บเกี่ยวประสบการณ์แล้ว ก็จะช่วยทำให้มีความชำนาญมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าหลักการดูดวงด้วยตนเองนั้น ต้องใช้ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์มาประยุกต์ เพื่อให้การดูดวงของคุณ ๆมีความเป็นมืออาชีพ และมีความแม่นยำได้มากที่สุด ทั้งนี้สำหรับตำราที่ใช้ในการเรียน สามารถเลือกซื้อได้จากร้านจำหน่ายหนังสือทั่วไป อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ที่มีเนื้อหาแทบจะทุกแขนงจำหน่ายให้แก่ผู้ที่สนใจได้อ่าน แล้วนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตัวเอง  เชือว่าถ้าหากหมั่นพัฒนาฝีมืออยู่เสมอ ก็สามารถเป็นนักดูดวงที่มีความเป็นมืออาชีพได้ในอนาคต
เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=12&product_type_id=1

3

สำหรับวัยเรียนที่กำลังกำหนดแผนการจะอ่านหนังสือเพื่อเตรียมตัวสอบนั้น ช่วงเวลานี้ถือว่าสำคัญและต้องมีความจริงจังอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว เพื่อให้การสอบผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เราจึงควรที่จะมีสมาธิในการอ่านหนังสือ  พร้อมรับเนื้อหาในการเรียนการสอบอยู่เสมอ รวมไปถึงการไม่ขี้เกียจ  เป็นต้น  ซึ่งสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งในการอ่านหนังสือสอบและสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลย นั่นก็คือ หนังสือเตรียมสอบ ที่โดยปกติแล้ว มักจะแบ่งประเภทไว้แต่ละวิชา  ถ้าหากใครที่อยากจะได้หนังสือที่มีเนื้อหาสาระดีแล้วละก็ ในวันนี้เราจึงมีเทคนิคการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือเตรียมสอบ มาฝากกัน
อธิบายเนื้อหาได้อย่างสมบูรณ์
การเลือกซื้อหนังสือเพื่อใช้ในการอ่านเตรียมสอบ เราควรจะเลือกหนังสือที่มีการอธิบายเนื้อหาต่างๆได้อย่างครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการอธิบายด้วยลายลักษณ์อักษร  กราฟตัวอย่าง หรือแม้กระทั่งภาพก็ตาม เพื่อให้เข้าใจในเนื้อหาได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การเลือกซื้อเลือกหาหนังสือแนววิชาการ  หรือเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับการเรียนจาก บัณฑิตแนะแนว ก็จัดว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลย
มีความทันสมัยของเนื้อหา
เนื่องจากยุคปัจจุบันนี้ โลกเราข่าวสารแต่ละเหตุการณ์นั้น หมุนเปลี่ยนไปไวเป็นอย่างมาก เนื้อหาที่ใช้ในการออกสอบเป็นส่วนใหญ่ก็จะต้องมีการอัพเดต เพื่อให้ทันกับยุคข่าวสารที่รวดเร็ว เพราะฉะนั้นแล้วหนังสือที่ใช้เพื่อนำมาเตรียมสอบ ก็ควรจะมีการอัพเดตเนื้อหาให้ทันสมัยอยู่เสมอ ซึ่งดูได้จากเดือนและปีที่พิมพ์ว่าผ่านมานานเท่าไหร่แล้ว รวมไปถึงเนื้อหาว่าทันต่อเหตุการณ์สำคัญในช่วงนั้นๆหรือไม่  นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทคนิคที่จะช่วยเพิ่มคะแนนสอบให้กับคุณ ๆได้
เลือกหนังสือที่มีโจทย์พร้อมเฉลย
สำหรับท่านใดที่ยังจะไม่ค่อยเข้าใจเนื้อหาในการสอบสักเท่าไหร่นัก นอกเหนือไปจากการอ่านหนังสือเตรียมสอบ แล้ว ก็ควรจะเลือกสรรหนังสือที่มีโจทย์มาพร้อมกับเฉลยด้วยก็จะดีอย่างมากเลยล่ะ เพื่อให้เราได้คิดตามว่าเขาเฉลยกันยังไง  เข้าใจตรงกันกับสิ่งที่คุณคิดหรือไม่ ซึ่งทาง บัณฑิตแนะแนว มีหนังสือเนื้อหาลักษณะนี้ให้เลือกไว้มากมาย และมักจะมีจำหน่ายที่ร้านหนังสือนายอินทร์ทั่วประเทศเลยทีเดียว
อ่านแล้วสบายตา
เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือสอบเรามักจะต้องจดจ่ออยู่กับหนังสือเป็นเวลานาน หากว่าอยากจะให้ช่วงเวลาแห่งการอ่านหนังสือจดจำได้อย่างมีประสิทธิภาพ และลดความเมื่อยล้าของดวงตา ก็ควรจะเลือกหนังสือที่อ่านแล้วสบายตา มีการใช้กระดาษถนอมสายตา ซึ่งจะทำให้เราอ่านแล้วไม่ค่อยปวดตามากสักเท่าไหร่นัก นอกจากนี้แล้วFont ของตัวหนังสือก็เช่นกัน ที่ไม่ควรมีขนาดใหญ่หรือตัวเล็กมากจนเกินไป

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=11&product_type_id=1

4
อาจกล่าวได้ว่า ห้องนั่งเล่นเป็นห้องที่ความสำคัญด้านในภายห้องหนึ่ง เนื่องจากว่าเป็นห้องที่สมาชิกด้านในภายจะมารวมตัวเพื่อทำกิจกรรมต่างๆร่วมกัน หากบ้านใดใช้ห้องนั่งเล่นเป็นที่ต้อนรับแขก ก็ย่อมนับว่าห้องรับแขกเป็นจุดชูหน้าชูตาของบ้านด้วย
ด้วยความที่ห้องนั่งเล่นเป็นที่ๆมีความหมายมากดังกล่าว นำมาซึ่งการทำให้การตกแต่งห้องนี้เป็นเรื่องสำคัญไม่แพ้การตกแต่งห้องนอน ส้วม หรือห้องครัวเลยทีเดียว โดยสิ่งที่ถือเป็นส่วนสำคัญของการตกแต่งห้องนั่งเล่น คือ จะต้องทำให้ห้องนี้แปลงเป็นห้องที่มีความสบายสบายเยอะที่สุด ทุกคนที่เข้าห้องนี้จะต้องได้รับความบันเทิง ต้องมีความสำราญ โดยเหตุนี้สิ่งของที่จะจะต้องมีภายในห้องรับแขก ก็เลยเป็นเฟอร์นิเจอร์เพื่อความเบิกบานใจและก็ความสบายสบายต่างๆอันมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป
1. ชุดชั้นวางทีวี แน่นอนว่าสิ่งของจำเป็นมากที่สุดเป็นอันดับที่หนึ่งสำหรับห้องรับแขก ก็คือโทรทัศน์ แม้กระนั้นการที่จะเอาโทรทัศน์ตั้งไว้กับพื้นเฉยๆไม่มีเฟอร์นิเจอร์ประกอบอะไร เวลามองละครครั้งจำต้องมองต่ำ แถมสายไฟรวมทั้งกล่องทีวีดิจิตอลออกมากองเกะกะ มันก็คงไม่ค่อยดีสักมากแค่ไหน ด้วยเหตุผลดังกล่าวชุดชั้นวางโทรทัศน์จึงเป็นเครื่องเรือนที่จะต้องมีในเฟอร์นิเจอร์ห้องรับแขกเจ้าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนี้จะช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการจัดชุดดูทีวีได้มาก สามารถตั้งโทรทัศน์ไว้บนที่สูงพอดีกับระดับสายตาของคนภายในห้องได้ อีกทั้งยังมีช่อง มีลิ้นชักที่สามารถเก็บส่วนประกอบทีวีประเภทกล่องโทรทัศน์ดิจิตอล เครื่องเล่นวีซีดี รีโมทคอนโทรลต่างๆได้อย่างเรียบร้อย
2. โซฟา ถึงปกติพวกเราจะสามารถนั่งพื้นในห้องนั่งเล่นได้ แต่ว่าถ้าหากพวกเรามีเฟอร์นิเจอร์สักชิ้นที่ช่วยให้เราสามารถนั่ง หรือเอนกายพักผ่อนได้มันก็คงดีไม่น้อย และก็เก้าอี้นวม ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ตอบโจทย์ความต้องการส่วนนี้ได้ดี เก้าอี้นวมที่เหมาะสมกับการตกแต่งในห้องนั่งเล่น สามารถใช้ได้อีกทั้งเก้าอี้ยาวยาว หรือจะใช้เป็นโซฟาตัวเล็กๆตั้งเรียงกันหลายๆตัว ตามปริมาณสมาชิกในบ้านก็สามารถทำเป็นทั้งหมด ถ้ามีโซฟาอยู่ด้านในห้องนั่งพักผ่อนแล้ว พวกเราจะสามารถใช้ห้องนั่งเล่นนี้เป็นที่พักผ่อนได้มากทีเดียว
3. ชุดโต๊ะรวมทั้งเก้าอี้อาร์มแชร์ สำหรับบางบ้านที่มีพื้นที่ในห้องนั่งเล่นน้อย หรืออาจรู้สึกเกลียดการใช้โซฟาเพราะว่าเห็นว่าขวาง ดูแลลำบาก ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์ ก็เป็นหนทางที่ดีอีกทางหนึ่ง เราสามารถใช้ประโยชน์จากชุดโต๊ะและเก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้มากมาย จะใช้เป็นที่สำหรับนั่งดูโทรทัศน์เฉยๆหรือจะใช้เป็นที่สำหรับรวมกลุ่มทานข้าว สนทนากันในบ้านก็ได้ทั้งหมด แม้กระทั้งสมาชิกผู้ใดอยากเปลี่ยนบรรยากาศ ไม่ต้องการที่จะอยากพิมพ์รายงานอยู่ภายในห้องของตนเองที่อับ ก็สามารถหอบหิ้วงานมาทำที่ชุดโต๊ะและก็เก้าอี้อาร์มแชร์นี้ได้ เครื่องเรือนชุดนี้ ก็เลยถือเป็นอีกกรุ๊ปหนึ่งที่ใช้งานได้มากมาย ปรับเปลี่ยนได้ตามความจำเป็น
4. ตู้โชว์ สำหรับบ้านหลังใดที่มีพื้นที่ในห้องรับแขกมาก การที่จะจัดห้องให้มีเพียงทีวีกับเก้าอี้ยาวแค่นั้น มันก็ดูเหมือนจะทำให้ห้องโล่งเหลือเกินสักนิด หรือบางบุคคลที่ไม่ต้องการที่จะอยากจะให้ห้องรับแขกมีเพียงแค่ทีวีกับเก้าอี้เพียงแค่นั้น ตู้โชว์ ก็เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ดีชิ้นหนึ่งสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น โดยในตู้โชว์นี้ พวกเราสามารถตกแต่ง และก็โชว์สิ่งของได้ตามใจชอบ จะเอากรอบรูปของคนภายในบ้าน เครื่องปั้นดินเผา สิ่งของสวยๆงามๆมาใส่ก็ได้ทั้งนั้น การตกแต่งห้องรับแขกด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของที่เต็มไปด้วยความจำ จะช่วยให้ห้องรับแขกของเราดูมีอะไรเยอะขึ้น และก็เป็นที่พอใจของแขกผู้มาเยือนอีกด้วย แม้กระนั้นการตกแต่งห้องนั่งเล่นด้วยตู้โชว์ที่ใส่ของล้ำค่าเช่นนี้ก็ต้องระมัดระวัง ไม่สมควรนำของที่มีมูลค่าสูงๆมาใส่ ด้วยเหตุว่าอาจเป็นสิ่งล่อตามิจฉาชีพ และก็ถูกโจรกรรมในตอนหลังได้
5. ตู้ที่เอาไว้เก็บของในบางครั้งที่พื้นที่ห้องอื่นถูกจัดของเข้ามุมจนกระทั่งเต็มแล้ว ยังเหลือข้าวของอีกปริมาณหนึ่งที่ไม่เคยทราบว่าจะเอาไปไว้ที่แห่งใด เราก็สามารถนำมาจัดใส่ตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของ แล้วเอามาตั้งในห้องรับแขกได้ โดยตู้ที่เอาไว้เพื่อเก็บของที่จะเอามาตั้งเอาไว้ภายในห้องรับแขก ควรจะเป็นตู้ที่มีฝาปิดสนิท มีดีไซน์ที่เข้ากันได้กับการตกแต่งที่มีอยู่ตอนแรก รวมถึงข้าวของที่นำมาใส่ไว้จะต้องเป็นของเล็กๆน้อยๆต่างๆซึ่งสามารถถือออกมาเล่นหรือโชว์คนภายในบ้านได้ ได้แก่ หนังสือการ์ตูน ของเล่นต่างๆนอกเหนือจากที่จะช่วยให้สิ่งของที่ไม่มีที่อยู่พวกนั้นเข้ามุมแล้ว ยังช่วยทำให้ห้องนั่งเล่นดูมีอะไรมากยิ่งขึ้นได้ด้วย
6. ผ้าม่านและก็มูลี่ผู้ใดว่าผ้าม่านจะต้องใช้เฉพาะกับห้องที่ไม่อยากให้คนไหนกันมองเห็น ดังเช่นห้องนอนเพียงแค่นั้น เพราะว่าห้องนั่งเล่นก็สามารถใช้ได้ แม้เราเลือกม่านแล้วก็มูลี่ที่เข้ากันได้กับห้อง มันจะช่วยขับให้ห้องดูเด่นขึ้นมามากทีเดียว นอกเหนือจากนั้นยังสามารถใช้ประโยชน์สำหรับในการบังแดด ในกรณีที่พวกเรามีความคิดว่าห้องรับแขกมีแสงเข้ามามากเกินไปได้อีกด้วย
ทั้งปวงที่กล่าวมานี้ ก็คือเครื่องเรือนที่ควรที่จะนำมาใช้สำหรับตกแต่ง เฟอร์นิเจอร์ห้องนั่งเล่นโดยเว้นแต่เครื่องเรือนอีกทั้ง 5 นี้แล้ว ถ้าเรามีสิ่งของอื่นๆที่รู้สึกว่าสมควร ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องรับแขกเพิ่มเติมอีกได้ อย่างเช่น โต๊ะเครื่องแป้งสวยๆที่ไม่ได้ใช้แต่งหน้าที่จริงแล้ว เก้าอี้พับ เก้าอี้ยาว หรือแม้กระทั้งเก้าอี้โยก ก็สามารถประยุกต์ใช้เพื่อการตกแต่งห้องนั่งเล่นได้เช่นเดียวกัน ถ้าหากเราให้ความประณีตสำหรับในการตกแต่งห้องนั่งเล่น ยืนยันได้ว่าห้อง นี้ จะแปลงเป็นห้องที่อยู่แล้วสุขสบายที่สุด สะดวกที่สุด สามารถใช้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจข้างหลังเผชิญความเคร่งเครียดมาตลอดวันได้
https://www.indexlivingmall.com/living-room.html

5


งานศิลปะถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งงานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก นอกจากจะเป็นงานอดิเรกสำหรับใครหลาย ๆ คนแล้ว ยังสร้างอาชีพและสามารถสร้างรายได้ให้กับศิลปินเหล่านั้นอีกด้วย ยิ่งมีฝีมือมากก็ยิ่งได้รับผลตอบแทนไม่ว่าจะเป็นรายได้หรือชื่อเสียงก็ตาม ทั้งนี้งานศิลปะจะขาดอุปกรณ์ศิลปะไปไม่ได้เลย  สำหรับมือใหม่ที่สนใจและอยากจะรู้ว่าควรเตรียมอะไรบ้างนั้น เราจึงมีข้อมูลดี ๆมาฝากกัน
ดินสอ-ปากกา
ไอเท็มจำพวกดินสอและปากกา มักจะอยู่ในหมวดหมู่เดียวกัน มีความจำเป็นอย่างมากในการสร้างสรรค์ลายเส้นต่างๆ ซึ่งโดยมากแล้วมักจะใช้ดินสอในการร่างลายเส้นนั้นเสียก่อน  สำหรับคนทั่วไปจะใช้ดินสออยู่ที่ระดับ 2B-4B แต่ทั้งนี้แล้วก็ขึ้นอยู่กับประเภทงานแต่ละชิ้นด้วย ว่าต้องการให้ภาพมีลักษณะใดเพื่อที่จะได้ไล่น้ำหนักของความเข้มสี ให้เป็นอ่อน-แก่

สี
สี เป็นอีก}หนึ่งอุปกรณ์ศิลปะ ที่จะมาช่วยเติมสีสันให้งานศิลปะของคุณ มีชีวิตชีวามากยิ่งขึ้น  ซึ่งมักจะนำมาใช้ในลักษณะของการระบายพื้นที่จะให้ภาพมีความสดใสและสื่อภาพออกมาได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งโดยปกติแล้วจะมีกัน 12 สีพื้นฐานด้วยกัน แต่ถ้าหากต้องการสีที่แตกต่างเพื่อเพิ่มความละเอียดของภาพ ก็สามารถที่จะผสมสีเองหรือซื้อเพิ่ม|เติม}ได้

พู่กัน-แปรง
การใช้พู่กัน-แปรง ซึ่งจัดว่าเป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ประดิษฐ์  ที่ผู้นำไปใช้นั้นควรจะมีความชำนาญเพราะค่อนข้างยากในการวาดลายเส้น  หากต้องการวาดหรือเขียนเส้นร่างลงไปก่อน แต่ถ้าหากว่าเป็นการใช้พู่กัน-แปรง เพื่อระบายสีนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่น่าหนักใจแต่อย่างใดเลย  ซึ่งไอเท็มเหล่านี้มีให้เลือกหลายขนาด ตั้งแต่หัวแปรงเล็กเพื่อใช้กับงานที่เน้นความละเอียด เพื่อนำไปใช้ในจุดที่ค่อนข้างเล็กและเข้าถึงได้ยาก  ส่วนหัวแปรงที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาก็เพื่อการระบายสีหรือวาดโครงร่างทั่วไป เป็นต้น

จานผสมสี
ในเมื่อมีทั้งดินสอ และสีแล้ว ก็อย่าลืมอีกหนึ่งไอเท็มที่จะขาดไปไม่ได้เช่นเดียวกันเลย ซึ่งก็คือจานผสมสีนั่นเอง ซึ่งคุณสามารถเลือกซื้อเลือกหาได้ตามที่ตนเองต้องการ และมีให้เลือกกันหลายแบบและหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็น จานสำเร็จรูปในแบบพลาสติก จานที่ทำมาจากเซรามิก จานผสมสีที่มีหลายหลุม เป็นต้น เหตุที่ต้องมีไอเท็มนี้ไว้ใช้ก็เพื่อให้คุณสามารถผสมสีได้หลายสีตามที่ตนเองต้องการ

ข้อมูลเหล่านี้ก็เป็นไอเท็มพื้นฐานแต่ละชิ้น ที่มีไว้ใช้ในการสร้างสรรค์งานศิลปะ ซึ่งคุณสามารถหาซื้อได้ง่ายมากๆ มีจำหน่ายตามร้านเครื่องเขียนทั่วไป รวมไปถึงร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีครบและพร้อมทุกอย่างเลยทีเดียว
Website :  https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&categoryLv2Code=73&product_type_id=8

6


ปฏิเสธไม่ได้เลยล่ะว่าในชีวิตประจำวันของแต่ละคน ล้วนเกี่ยวข้องกับไอเท็มจำพวก อุปกรณ์เครื่องเขียน กันทั้งนั้นและมีความจำเป็นที่จะต้องใช้งานเป็นอย่างยิ่ง ในทุกเพศและทุกวัย เริ่มต้นมาจากวัยเรียนที่ต้องมีเครื่องเขียนจำพวก ปากกา ดินสอ สมุด  ยางลบ ไม้บรรทัด เป็นต้น ถือว่าเป็นไอเท็มสุดเบสิคที่จะต้องมีไว้ในกระเป๋านักเรียน เพื่อใช้ในการขีดเขียนเรียนหนังสือ ทำการบ้าน และอีกมากมาย ซึ่งลองคิดดูสิว่าถ้าหากเราไม่มีไอเท็มเหล่านี้แล้ว ก็คงจะไม่สามารถเรียนหนังสือได้อย่างแน่นอนเลย
สำหรับวัยทำงานแม้ว่าจะโตแล้ว แต่การใช้อุปกรณ์การเขียน ก็ยังคงเป็นสิ่งที่จำเป็นเช่นเดียวกัน โดยเฉพาะผู้ที่ทำงานในออฟฟิศและมักจะมีโปรเจคงานเข้ามาบ่อยๆ ซึ่งอุปกรณ์การเขียนเหล่านั้นก็ควรจะมีคุณภาพ  แล้วนำมาใช้งานให้มีความเหมาะสม และมีความคุ้มค่า เพื่อให้ผลลัพธ์ที่ได้มานั้นมีความสมบูรณ์และไม่ติดขัดปัญหาใดๆนั่นเอง
ในการเลือกซื้ออุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเครื่องเขียน   จำพวก สมุด  ปากกา ดินสอ และอีกมากมาย คุณเองก็อาจจะกำลังมองหาร้านค้าที่มีอุปกรณ์อย่างครบครัน เพื่อให้เราสามารถเลือกพิจารณาตามความชอบใจกันได้ ดังนั้นแล้วเราจึงอยากจะนำเสนอ ร้านหนังสือนายอินทร์   ที่แม้ว่าจะมีความโดดเด่นอย่างมากในเรื่องของการจำหน่ายหนังสือคุณภาพ ทั้งในและต่างประเทศมากมาย แต่ก็มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับอุปกรณ์สำนักงานจำหน่ายด้วยเช่นกัน ขอบอกเลยว่าจัดเต็มอย่างมากที่มีอยู่ทุกหมวดหมู่ เพื่อให้คุณได้เลือกของที่ตนเองต้องการ โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปเสาะหาจากที่อื่นเพิ่มเติมแต่อย่างใดเลย โดยร้านหนังสือนายอินทร์  ได้มีการจัดหมวดหมู่ของอุปกรณ์สำนักงานไว้อย่างเป็นระเบียบ เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาสินค้าได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น ซึ่งมั่นใจได้เลยว่าสินค้าแต่ละชิ้นนั้นมีคุณภาพ สามารถนำไปใช้งานแล้วมีความคุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน
ทั้งนี้ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สำนักงาน  ควรเลือกซื้อเพื่อการนำไปใช้ให้เป็นประโยชน์  ไม่ใช่เพียงแค่ความสวยงามและดีไซน์เท่านั้น ซึ่งหลักการเลือกซื้อนั้นควรจะเลือกผลิตภัณฑ์ที่เป็นแบรนด์มีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง ซึ่งบ่งบอกได้ว่าการที่แบรนด์นั้นได้รับความนิยม ก็ย่อมหมายถึงคุณภาพที่ดีตามไปด้วย นอกจากนี้แล้วควรยอมเสียงเงินเพิ่มซื้อของที่แพงขึ้นมาอีกนิดหน่อย เพื่อให้สามารถใช้งานไอเท็มที่คุณเลือกมา ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้น อย่างเช่น การซื้อปากกาแท่งละ 15-20 บาท ย่อมใช้งานได้ดีและมีคุณภาพมากกว่าปากกาแท่งละ 5 บาท เป็นต้น
จะเห็นได้ว่าเครื่องเขียน  หรืออุปกรณ์สำนักงานนั้น เป็นสิ่งที่ทั้งวัยเรียนและวัยทำงานจะขาดไม่ได้เลย อย่างไรก็ตามเมื่อเลือกของที่มีคุณภาพมากใช้แล้ว ก็ควรจะดูแลรักษาให้ดีเช่นกันด้วยนะ

https://www.naiin.com/category?category_1_code=21&product_type_id=8

7


การพัฒนาตนเองถือได้ว่าเป็นสิ่งที่ดีมาก ๆ ก็เพราะว่าจะช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตของเราให้ดี เพื่อความก้าวหน้าและชีวิตที่เจริญมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้การพัฒนาตนเองมีหลายแนวทางเลยทีเดียว ที่เราสามารถนำไปใช้ได้ ไม่ว่าจะเป็น การอ่านหนังสือพัฒนาตนเอง   การเรียนรู้จากผู้ที่ประสบความสำเร็จ หรือสาระที่ได้จากสื่อต่างๆ เป็นต้น จะเห็นได้ว่าไม่ใช่เรื่องยากเลย เพราะว่าทุกอย่างเปิดกว้างอย่างมาก ทั้งนี้ถ้าหากว่าคุณให้ชีวิตของตนเอง มีความสมบูรณ์แบบในทุกๆด้าน ในคราวนี้เราจึงมี 3 แนวทางในการพัฒนาตนเองที่น่าสนใจมาฝากกัน
ทางกาย
ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคนเรา มักจะมองกันที่ภายนอกก่อนเป็นสิ่งแรก ซึ่งถ้าหากว่าเราปรารถนาจะให้ผู้ที่พบเห็นเกิดความประทับใจตั้งแต่แรกเจอ ก็ควรจะมีการพัฒนาตนเองทางกาย ทำให้รูปลักษณ์ภายนอกของตนเองดูดียิ่งขึ้น ด้วยวิธีการต่างๆโดยที่ไม่จำเป็นต้องไปศัลยกรรมให้เจ็บเนื้อเจ็บตัวเลย ตัวอย่างเช่น การแต่งกายให้มีสีสันและเหมาะสมกับวัย  หน้าตาควรมีความสดชื่นแจ่มใสอยู่เสมอ กิริยาควรมีความมั่นคงและเรียบร้อย เป็นต้น หลักๆเพียงแค่นี้ก็ทำให้คุณดูดีในสายตาของผู้อื่นได้
ทางวาจา
การพัฒนาตนเองทางวาจา  ท่านอาจจะลองอ่านหนังสือพัฒนาตนเองพวกนี้มาเป็นแนวทางก่อนนำไปใช้จริงก็ได้ เหตุเพราะการพัฒนาในด้านนี้ต้องเริ่มมาจากข้างในจิตใจของเราก่อน จากนั้นจึงจะส่งผลต่อภายนอก เช่น การพูดแต่สิ่งที่ดีและมีประโยชน์ ให้ผู้ฟังรู้สึกสบายใจ นอกจากนี้แล้วควรคิดก่อนพูดทุกครั้ง ว่าสิ่งที่จะเอ่ยวาจาออกไปนั้น มีความเหมาะสมต่อสถานการณ์นั้นหรือไม่  ถือว่าเป็นการพัฒนาตนเองที่จะเปลี่ยนคำพูดของเราให้น่าฟังมากยิ่งขึ้น
ทางใจ
การได้อ่านหนังสือจิตวิทยา ที่เกี่ยวข้องกับการพัฒนาจิตใจ ก็ถือว่าเป็นแนวทางที่ควรนำไปใช้เป็นอย่างมาก ก่อนที่จะนำไปปฏิบัติจริง ซึ่งเมื่อเราได้ปรับความคิดให้มีทัศนคติที่ดีแล้ว ก็จะทำให้จิตใจคิดแต่สิ่งที่ดีตามไปด้วย เมื่อเรานั้นได้พัฒนาตนเองทางด้านจิตใจ ก็จะส่งออกให้เห็นพฤติกรรมดังนี้ ไม่ว่าจะเป็น  มีความมั่นใจ  มีความจริงใจ  กระตือรือร้น กระฉับกระเฉง  สดชื่นและมีชีวิตชีวา เป็นต้น เมื่อเกิดสิ่งเหล่านี้ขึ้นแล้ว ก็จะทำให้ชีวิตของเราเป็นไปในทิศทางที่ดีมากยิ่งขึ้น
จะเห็นได้ว่าการพัฒนาตนเองนั้น ไม่ใช่สิ่งที่ยากลำบากแต่อย่างใดเลย  ซึ่งเมื่อเราได้เรียนรู้จากทฤษฏี จำพวกหนังสือพัฒนาตนเอง หนังสือจิตวิทยา ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านหนังสือนายอินทร์แล้ว  ก็ควรจะนำสิ่งที่ได้เรียนรู้มานี้  ไปใช้ให้เกิดผลลัพธ์อันชัดเจนในชีวิตประจำวันของเรา  เพื่อเป็นการพิสูจน์ว่าได้พัฒนาตนเองตามเป้าหมายที่ได้ตั้งเอาไว้นั่นเอง

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=13&product_type_id=1

8
โพลิเมอร์ พีดี100 แนะนำ จริงอยู่ที่ระยะนี้มีฝนตกเยอะมาก ๆ แต่ทุกคนรู้หรือไม่ว่า เป็นช่วงที่เหมาะแก่การใช้โพลิเมอร์มากที่สุดโพลิเมอร์พีดี100 ได้รับข้อมูลจากผู้ใช้ว่าการกักเก็บน้ำใต้ดินโดย ลงทุนน้อยที่สุด นั้นก็คือการใช้โพลิเมอร์ในช่วงหน้าฝน เนื่องจากโพลิเมอร์จะกักเก็บน้ำในดินไม่ให้ระเหยไปอยู่ในรูปแบบเจลหรือก้อนวุ้น เมื่อเข้าสู่ช่วงฝนทิ้งช่วงและอากาศแล้ง ต้นไม้จะสามารถดึงน้ำจากแท็งค์น้ำสำรองจากโพลิเมอร์มาใช้ ไม่เป็นอันตรายต่อรากและท่อน้ำเลี้ยงของต้นไม้ และไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ ที่สำคัญราคาไม่แพง คุณภาพเป็นที่ยอมรับในภาครัฐและเอกชนเป็นเวลานานถึง 6 ปีมาแล้ว

สิ่งสำคัญผู้ใช้ควรเลือกเกรดโพลิเมอร์หรือขนาดเม็ดให้เหมาะสมแก่การปลูกไม้แต่ละชนิด เนื่องจากความต้องการน้ำในแต่ละต้นไม้ แต่ละชนิดไม่เหมือนกัน
สามารถปลูกยางพารา ,ปาลม์, อ้อย, ทุเรียน,มะม่วง,ขนุน,กาแฟ,และการปลูกป่า และกับต้นไม้อื่นๆ และที่สำคัญมากๆ ทำยังไงให้โพลิเมอร์อยู่ได้นานๆ เป็นปีขึ้นไปและไม่ละลายเร็ว กักเก็บน้ำได้เยอะกว่า 4 - 6 เท่า โปรดติดตามตอนต่อไป ในโพลิเมอร์พีดี100 เบอร์Aพลัส เร็วๆนี้  วันนี้ โพลิเมอร์พีดี100  จะนำเคล็ดลับดี ๆ ในการปลูกยางพาราแบบ "ใช้ทุนน้อย" แต่ได้น้ำยางดีมานำเสนอ
นั่นก็คือการใช้ โพลีเมอร์ พีดี 100 เป็นตัวช่วยในการปลูกยางพาราให้ได้น้ำยางดีแม้ในหน้าแล้ง
***** ยิ่งในช่วงที่ฝนตกเยอะ เป็นโอกาสที่ดีที่เราจะใช้โพลิเมอร์เป็นตัวกักเก็บน้ำไว้ใช้ในภายหลัง 3-6 เดือนได้สบายๆการใช้โพลิเมอร์เป็นการทำให้เปลือกหรือหน้ายางนิ่มหรือกรีดง่ายและท่อน้ำยางขยายเพิ่มขึ้น เนื่องจากสารอุ้มน้ำจะเก็บน้ำสำรองเอาไว้ใช้ใต้ดินยามที่ไม่มีน้ำ

1.สำหรับวิธีการใช้กับยางพาราที่เปิดกรีดน้ำยางแล้วหรือยางที่ปลูกไปแล้ว
>>>ให้ขุดดินเป็นหลุม 30 เซนติเมตรต้นละ2-3 หลุม ห่างจากลำต้นประมาณ 1.5 เมตร นำโพลิเมอร์ที่แช่น้ำไว้ 1 คืน มาใส่เกือบเต็มหลุมแล้วกลบดินลงไปเพื่อปิดโพลิเมอร์ไม่ให้โดนแสงแดด จะทำให้โพลิเมอร์กักเก็บน้ำใว้ได้นานโพลิเมอร์จะเป็นเสมือนบ่อกักเก็บน้ำไว้ให้ต้นยางพาราได้ใช้ในหน้าแล้ง  ลดอาการน้ำยางที่เปิดกรีดแห้งยางพารายอดแห้ง และต้นยางผลัดใบช้าลง ทำให้กรีดยางได้นานขึ้น  และได้ผลผลิตเพิ่มมากขึ้น
2.สำหรับยางพาราที่ปลูกใหม่
>>> เมื่อขุดหลุมแล้วให้ใส่ดินรองก้นหลุมนิดนึง ตามด้วยโรยโพลิเมอร์แล้ววางต้นกล้า จากนั้นกลบด้วยดินอีกทีเป็นอันเสร็จ
ราคาและโปรโมชั่น
โพลิเมอร์1 Kg. ราคา 380 บาท
โพลิเมอร์5 กก. จัดส่งฟรี
โพลิเมอร์10 กก. แถมฟรี 2 กก.
โพลิเมอร์ (พิเศษ ขนาดทดลอง 250 g.) ราคาปกติ 250 บาท เหลือเพียง 170 บาท


โพลิเมอร์ใช้ได้ 2 แบบ ใช้แบบแห้งกับใช้แบบแช่น้ำ
มีผลงานการันตีจากเกษตรกรผู้ใช้โพลีเมอร์พีดี 100 ปลูกยางพารา ฝ่าวิกฤติราคายางตกต่ำได้ผลมาแล้วหลายราย

ติดต่อและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
ID Line : polymerpd
โทรศัพท์ :  084-4566551
เว็บไซต์ : https://www.homekaset.com/โพลิเมอร์-พีดี-100-39326.page
Youtube : https://www.youtube.com/watch?v=ITme2gW8IzE
Facebook : https://www.facebook.com/โพลิเมอร์-พีดี100-13950778773750489


หากจะให้กล่าวถึงสื่อการเรียนการสอนยอดนิยม อย่าง หนังสือเรียน เรียกได้ว่าเป็นสื่อการเรียนรู้อีกประเภทหนึ่ง ที่มีความสำคัญต่อนักเรียนเป็นอย่างมากเลย ทำให้ผู้ที่สนใจสามารถเรียนรู้ให้เข้าใจเนื้อหานั้น ๆ ได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เป็นสื่อกลางระหว่างผู้เรียนและผู้สอน  ซึ่งเราจะเห็นได้ว่าหนังสือเรียน เพื่อการเรียนรู้มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก เพื่อให้เหมาะสมตามระดับชั้นและตามวัยของผู้เรียน

ในสังคมไทยหนังสือที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับการเรียนการสอน  ถือว่าเป็นตำราที่มีความสำคัญอย่างมาก  จากหลักสูตรและพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติได้มีการเน้นย้ำ ให้เลือกใช้หนังสือเพื่อใช้ในการเรียนการสอน โดยต้องมีความหลากหลายและสอดคล้องกับเนื้อหา  ตามสาระการเรียนรู้ที่แบ่งเป็นหลายประเภทด้วยกัน อาทิเช่น สังคมศึกษา พละศึกษา คณิตศาสตร์ ภาษาไทย ภาษาต่างประเทศ เป็นต้น โดยการเลือกหนังสือเรียน ที่มีเนื้อหาสาระครบถ้วน จัดเต็มไปด้วยคุณภาพ เหมาะสมกับความสามารถของผู้เรียนในแต่ละระดับชั้นนั้น จะช่วยส่งเสริมให้ผู้เรียนสามารถเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และเข้าใจง่ายมากยิ่งขึ้น ถือว่าเป็นการถึงเป้าหมายของผู้สอน ผู้เรียน ผู้ปกครอง รวมไปถึงรัฐบาลด้วย ที่จะทำให้ผู้เรียนได้พัฒนาตนเองทั้งร่างกายและจิตใจอย่างแท้จริง

โดยปกติแล้วในสถานศึกษา มักจะมีหนังสือที่ใช้เพื่อการเรียนการสอนให้กับนักเรียนอยู่แล้ว โดยจะแบ่งตามระดับชั้นเพื่อความเหมาะสมกับวัยนั้นๆ ที่มีการเรียนรู้ต่างกัน จัดว่าเป็นเรื่องที่ดีเพื่อให้เด็กแต่ละวัย ได้เจริญเติบโตและพัฒนาความคิดของตนเองไปตามระดับ และถูกต้องอย่างที่ควรจะเป็น อย่างไรก็ตามหากว่าผู้ปกครองต้องการจะเพิ่มความรู้ให้กับบุตรหลานของตน ที่ไม่จำเป็นต้องเรียนรู้ในห้องเรียนเท่านั้น แต่สามารถเรียนรู้นอกโรงเรียนได้ เพราะว่าการเรียนรู้นั้นไม่มีขีดจำกัด ไม่จำเป็นว่าจะต้องเข้าสู่โหมดวิชาการเพียงอย่างเดียว การเติมความรู้ด้วยหนังสือที่มีเนื้อหาสาระน่าสนใจ ก็ช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดีได้ขึ้นเช่นเดียวกัน  ที่คุณ ๆสามารถเลือกซื้อตำรา ที่น่าสนใจซึ่งส่วนใหญ่แล้วมักจะมีตามร้านขายหนังสือแต่ละแห่ง อย่างเช่น ร้านหนังสือนายอินทร์ ซึ่งมีสาขาอยู่มากมายทั่วประเทศ ซึ่งถ้าหากว่าใครไม่สะดวกไปเลือกซื้อเลือกหาหนังสือด้วยตนเอง ก็สามารถสั่งจากช่องทางออนไลน์ได้ ถือว่ามีความสะดวกและรวดเร็วอย่างมากเลยล่ะ  ที่ได้จัดจำหน่ายทั้งนิตยสาร นิยายและอีกมากมาย รวมไปถึงหนังสือที่มีเนื้อหาและสาระไว้อย่างจัดเต็ม

รับรองได้เลยว่ามาที่เดียวก็จบ มีครบทุกอย่าง กับหนังสือทุกแบบที่คุณต้องการ อย่างไรก็ตามควรพิจารณาในการเลือกสื่อการเรียนรู้แต่ละประเภท แล้วนำไปใช้ให้เหมาะสมกับตนเองรวมไปถึงผู้เรียนในแต่ละวัย เพื่อที่จะได้พัฒนาคุณภาพให้เกิดการเรียนรู้ที่เป็นมาตรฐาน และเพื่อให้ได้การยอมรับจากสังคมอย่างแท้จริง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=17&categoryLv2Code=15&product_type_id=1

10


ขายส่งรองเท้ามือสองใหญ่ที่สุดในกรุงเทพ!  Footlongshoes
เจ้าแรก เจ้าเดียวที่มีลูกค้าคัดรองเท้าไปขายต่อมากที่สุด!!!
“พื้นเดิมเต็มๆ...แบรนด์แท้เพียบ...ขายง่าย...ทำราคาได้สูง!!!”
พิสูจน์แล้วว่าสามารถสร้างรายได้ ได้จริง!
การันตีโดยรายการ My SME ช่องVoice TV
รองเท้ามือสองทุกคู่ของเรานำเข้าแล้วส่งซักโดยตรง ไม่มีการเหมาหางกระสอบเกรดต่ำจากโรงเกลือที่มีการ ตัดส้น เปลี่ยนพื้น มาจำหน่ายให้เสียลูกค้าแน่นอน
ยืนยันได้จากภาพรีวิวของลูกค้าจริงที่มากที่สุด! รวมไปถึงคลิปบรรยากาศภายในร้านจากพ่อค้า-แม่ค้าจริงที่เยอะที่สุด! จากหลากหลายจังหวัดทั่วประเทศ เพื่อมาคัดไปขายกันอย่างมากมายทุกล็อตอย่างที่ไม่มีร้านขายส่งร้านไหนลอกเลียนแบบได้!
เชิญท่านมาลองแกะถุงคัดเพื่อพิสูจน์ด้วยตัวท่านเองว่ายี่ห้อกับสภาพรองเท้าที่จะนำไปขายต่อเพื่อทำกำไรได้นั้น ควรมีลักษณะเป็นอย่างไร!
(Footlongshoes มีสาขาเดียวเท่านั้น โปรดระวังร้านอื่นที่แอบอ้างและลอกเลียนแบบ!!!)
ร้าน FOOTLONGSHOES จดทะเบียนพาณิชย์ จดทะเบียนการค้าของเก่า และจดเป็นบริษัทอย่างถูกต้อง ตามกฎหมายท่านสามารถมั่นใจได้ว่า เรามีที่ตั้งและการขายสินค้าที่เชื่อถือได้100%
อย่าเสี่ยงกับการซื้อสินค้าผ่านร้านค้าที่ไม่ผ่านการรับรองอย่างถูกต้อง หากคุณไม่อยากถูกหลอก ส่งรองเท้าชำรุดมาให้ สินค้าที่ได้ไม่เหมือนที่รีวิวโฆษณา หรือโดนบล็อกหนีหลังโอนเงิน เป็นต้น!
ที่ตั้งร้าน : https://goo.gl/maps/hge3wkiVJok ซอยวัชรพล ตลาดถนอมมิตร กทม. (เลี้ยวเข้าทางธนาคารไทยพาณิชย์ มองมาตรงๆจะพบป้ายร้านสีชมพู ร้านของเราจะอยู่ข้างไปรษณีย์ตลาดถนอมมิตร มีที่จอดรถมากมาย) วิ่งเส้นถนนรามอินทรา สังเกตซอยรามอินทรา 47
เวลาทำการ : จ-อ 11.00 - 15.00 น.
: ศ-อา 11.00 - 19.00 น.
: หยุดทุกวันพุธ-พฤหัส
Facebook : https://www.facebook.com/footlongshoes
เว็บไซต์ : https://www.xn--12cbpaab3id7dzahnf4gf8bdb8fh0i2a7oma6p6a.com
Line : @footlongshoes , taphat , mameawton
โทรศัพท์ : 086-5659897 , 0816223522

11


สำหรับน้องๆที่กำลังอยู่ในวัยเจริญเติบโต พร้อมที่จะเรียนรู้สิ่งต่างๆทั้งในห้องเรียนและนอกห้องเรียน ถือได้ว่าเป็นเรื่องสำคัญอย่างมากที่เราควรจะนำ สิ่งที่ดีให้เด็กได้ซึมซับและนำไปใช้ สำหรับการเรียนในห้องเรียน นอกเหนือไปจากหนังสือที่จะขาดไม่ได้แล้ว ในวัยเด็กเล็กทั้งหลายก็จะขาดแบบคัดลายมือไปไม่ได้เช่นกัน   จัดว่าเป็นก้าวแรกที่จะทำให้พวกเขา สามารถอ่านออก เขียนได้อย่างถูกต้อง ซึ่งการใช้หนังสือ แบบคัดลายมือ  มีข้อดีที่น่าสนใจหลายอย่าง ถ้าอยากจะรู้ว่าหนังสือประเภทนี้ ช่วยพัฒนาเด็กเล็กได้อย่างไรนั้น ก็ต้องไปดูข้อมูลกัน
-ช่วยพัฒนากล้ามเนื้อในส่วนต่างๆ  ซึ่งหนังสือที่ใช้คัดลายมือไม่ได้มีไว้แค่เพียงการมองเท่านั้น แต่ต้องลงมือทำจึงจะเห็นผลอย่างแท้จริง เพราะฉะนั้นแล้วจึงช่วยอย่างมาก ในการพัฒนากล้ามเนื้อมือ และตา ให้มีความคล่องแคล่วในการเขียน
-หนังสือเด็ก  ประเภทนี้มีเนื้อหาที่ดีอย่างมาก จุดประสงค์เพื่อใช้ในการฝึกฝน ช่วยให้เด็กในวัยเจริญเติบโตสามารถเขียนตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง มีความประณีต สะอาด เป็นระเบียบ สวยงามและอ่านได้เข้าใจง่าย ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้เด็กๆ เขียนหนังสือได้อย่างสวยงามไปจนโต
-การที่เราได้ให้เด็กเล็กได้คัดลายมือเป็นประจำนั้น จะทำให้เกิดความชำนาญและเคยชิน จนนำไปสู่การสามารถเขียนหนังสือได้ด้วยตนเองอย่างไร้อุปสรรค ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ดีอย่างมากเลยล่ะ เนื่องจากว่าจะทำให้เด็กมีความมั่นใจในตนเองมากยิ่งขึ้น เกี่ยวกับความสวยงามและความถูกต้องของลายมือตนเอง
-หนังสือคัดลายมือ นอกจากจะทำให้เด็กได้ฝึกฝนในการเขียนหนังสือด้วยตนเองแล้ว ยังมีจุดดีอีกอย่างนึงซึ่งก็คือ ในขณะที่กำลังฝึกฝนคัดลายมืออยู่นั้น เปรียบเหมือนกับเป็นช่วงเวลาที่จะได้ฝึกสมาธิไปในตัว การมีสมาธิกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ในขณะนั้นจะทำให้ผลงานที่ได้ออกมาสวยงาม มีความเป็นระเบียบและเรียบร้อย เรียกว่าได้ประโยชน์หลายต่อเลย
-เมื่อได้คัดลายมืออย่างเป็นกิจวัตร จะมีส่วนช่วยอย่างสูงที่ทำให้ลายมือของเด็กๆ มีความสวยงาม  เมื่อใครได้อ่านแล้วก็รู้สึกดีและเข้าใจได้ง่าย ถือว่าเป็นวินัยอย่างนึงให้กับเด็ก ๆที่น่าชื่นชมอย่างมาก การเขียนลายมือสวยนอกจากจะทำให้เด็กๆนั้นเกิดความภูมิใจในตนเองแล้ว ยังทำให้ผู้อื่นชื่นชมอีกด้วย
จากข้อมูล จะเห็นได้ว่าการคัดลายมือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากกับเด็กในช่วงวัยที่กำลังเริ่มเรียนรู้สิ่งต่างๆ ซึ่งเป็นหนังสือที่สามารถหาซื้อได้ไม่ยากเลย ตามร้านหนังสือทั่วไป เช่น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่มีหนังสือดี ๆให้ผู้ปกครองและเด็กๆได้เลือกสรร สิ่งที่ดีที่สุดให้กับการเรียนรู้ของตนเอง

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/category?category_1_code=19&categoryLv2Code=26&product_type_id=1

12
ในชีวิตของคนเราเรา น้ำ เป็นสิ่งสำคัญต่อการดำรงอยู่เป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากถ้าเกิดเมื่อใดที่ร่างกายขาดน้ำกระทั่งเกินพิกัด เมื่อนั้นความตายบางทีอาจจะมาเยี่ยมแบบไม่ทันตั้งตัวเลยทีเดียว แต่ว่าการรับน้ำไปสู่ร่างกาย เราไม่ต้องจำกัดอยู่เพียงว่าต้องเป็นน้ำกินเพียงแค่นั้น จะเป็นน้ำผลไม้ น้ำเกลือแร่ หรือน้ำอื่นๆที่สามารถดื่มได้ ก็ล้วนเป็นการเพิ่มน้ำให้กับร่างกาย ช่วยให้สามารถดำเนินชีวิตต่อไปได้ทั้งมวล

แต่ว่าด้วยความที่น้ำมีลักษณะเป็นของเหลว ด้วยเหตุนั้นมันคงจะเป็นไปไม่ได้แน่ๆ ที่พวกเราจะดื่มมันได้โดยปราศจากภาชนะ จะให้เอามือกอบน้ำขึ้นมาดื่มมันก็ใช่ที่ ชุดถ้วยน้ำกับคนโทน้ำ ก็เลยเป็นของสำคัญที่เราห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาดเลยทีเดียว ยิ่งหากมีทั้งยังชุดแก้วน้ำ รวมทั้งชุดคนโทน้ำไว้ใช้คู่กันด้วยละก็ การกินน้ำจะยิ่งสบายมากมาย พวกเราสามารถนำน้ำใส่คนโทเพื่อมาพักไว้ก่อน แล้วหลังจากนั้นก็ค่อยรินน้ำจากคนโทใส่ด้านในแก้ว และหลังจากนั้นก็ค่อยเอามาดื่มต่อไป สะดวกกว่าการจำต้องไปยกแกลลอนน้ำหนักๆเพื่อรินใส่แก้วตั้งมาก นอกเหนือจากที่จะช่วยทำให้ดื่มเองได้สบายแล้ว ยังช่วยให้การจัดเป็นชุดเพื่อเอาไปรินเสิร์ฟแขกมองเป็นระเบียบเรียบร้อย มองหรูหรา เป็นที่น่าประทับใจสำหรับแขกอีกด้วย หรือจะเอาไว้สำหรับเก็บน้ำเอาไว้ดื่มก็ทำเป็นสบาย ไม่ต้องชูน้ำแกลลอนเข้าใส่ไว้ภายในตู้แช่เย็น เพียงแค่รินน้ำดื่ม หรือน้ำผลไม้ที่อยากได้ใส่เหยือก ก็พอเพียงต่อการนำใส่ตู้เย็นได้อย่างสะดวก ไม่กินที่ในตู้แช่เย็นแล้ว สามารถทำน้ำเย็นได้อย่างไม่ยากเย็นโดยไม่ต้องอาศัยเครื่องทำน้ำเย็นน้ำร้อนอะไร

การใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำไม่มีกรรมวิธีที่ยุ่งยาก แค่เพียงเรารินเครื่องดื่มที่อยากได้ลงในคนโท แล้วปิดฝาคนโท โดยให้หันช่องว่างของฝาออกมาทางพวยของคนโท เพื่อให้สามารถรินน้ำออกจากเหยือกได้สบาย ไม่ถูกบังจนถึงทำให้ไม่อาจจะรินน้ำออกได้ เมื่ออยากได้กินน้ำ ให้รินน้ำออกมาจากคนโทใส่ลงในแก้ว โดยกะระยะให้สามารถรินลงแก้วได้ตรง ไม่เกิดการกระฉอกกระแฉก กระเด็น หรือหกจากคนโทโดยไม่ลงแก้ว พอใช้ได้จากที่อยากแล้ว ก็สามารถดื่มได้ แต่ สำหรับเพื่อการใช้งานเหยือกรวมทั้งแก้วน้ำ มีสิ่งที่จำต้องปฏิบัติเพื่อไม่ให้กำเนิดปัญหาระหว่างการใช้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ดังต่อไปนี้

1. อย่าเอาน้ำที่มีภาวะเป็นกรดจัด อย่างน้ำมะนาว น้ำส้ม มาใส่ในชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำในลักษณะแช่ทิ้งไว้นานเหลือเกิน เนื่องจากภาวะความเป็นกรดของเครื่องดื่มจะกัดกร่อนผิวภาชนะ จนถึงส่งผลให้เกิดการปนเปื้อนในเครื่องดื่ม เป็นอันตรายต่อร่างกายของเรา นอกเหนือจากนั้น การใส่เครื่องดื่มที่มีสภาพเป็นกรดมากมาย จะทำให้ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เกิดสนิมได้
2. ถ้าน้ำที่ใช้ล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นน้ำที่มีสภาพความเป็นกรดสูง อย่างเช่น น้ำใต้ดิน น้ำกร่อย จำต้องใช้ความระมัดระวังมากพอสมควร เนื่องมาจากหากใช้น้ำกลุ่มนี้ล้าง จะก่อให้เกิดการทำปฏิกิริยากับตัวสิ่งของ กระทั่งทำให้ผิวสิ่งของที่ใช้สำหรับในการทำชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ มีการผุกร่อน หรือกำเนิดสนิมกระทั่งไม่อาจจะนำกลับมาใช้ได้อีก ถ้าหากจะให้ดี ควรจะจัดแจงน้ำที่มีสภาพความเป็นกลางอย่างน้ำฝน น้ำกรอง ไว้ใช้สำหรับล้างชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำอีกทีหนึ่ง เพื่อคุ้มครองปกป้องการเกิดสนิม
3. สำหรับชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ ที่ทำขึ้นจากแก้วหรือเซรามิค จะต้องใช้ความระวังระหว่างการใช้แรงงาน อย่าวางบนโต๊ะในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการหล่น หรือมีพื้นไม่มั่นคง เนื่องด้วยอาจจะทำให้มีการล้มหรือตกกระทั่งแตกหรือร้าวได้ และไม่ควรนำชุดถ้วยน้ำหรือเหยือกน้ำไปใช้ใส่น้ำร้อน เพราะจะทำให้อุณหภูมิในคนโทหรือแก้วเกิดการขยายอย่างรุนแรง จนถึงแตก แต่ว่าในขณะเดียวกัน ก็ต้องระวังกับการนำไปใส่น้ำเย็นจัดเหลือเกิน หรือนำไปใส่น้ำแล้วแช่ช่องสำหรับแช่แข็ง เพราะว่าอุณหภูมิในชุดแก้วหรือคนโทจะหดตัวต่ำมาก กระทั่งมีโอกาสเสี่ยงต่อการแตกกัน หรือทำให้น้ำในเหยือกหรือแก้วแข็งจนถึงดันให้แก้วแตก หากว่าต้องการจะทำน้ำเย็น ให้แช่เฉพาะในช่องแช่เย็นทั่วๆไปก็เพียงพอแล้ว
4. ภายหลังจากที่ใช้งานชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำจนกระทั่งเสร็จแล้ว ให้ล้างด้วยฟองน้ำชุบน้ำยาที่เอาไว้ล้างจาน แล้วล้างออกด้วยน้ำกิน แล้วนำไปคว่ำให้แห้ง ค่อยนำไปใช้ในคราวถัดไป ยิ่งถ้าหากเป็นชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำที่มีซอกมุมมากมาย ยิ่งจำเป็นต้องทำความสะอาดให้หมดจดเพื่อไม่ให้แปลงเป็นแหล่งที่อยู่ของเชื้อโรค
5. การรินน้ำใส่คนโทหรือแก้วแต่ละครั้ง ต้องระวังอย่าให้เครื่องดื่มเต็มแก้วหรือเต็มคนโทมากเกินความจำเป็น เนื่องจากจะทำให้มีโอกาสเสี่ยงต่อการหกเลอะเทอะเปรอะเปื้อน เมื่อกระทำรินหรือดื่มแต่ละครั้ง กะระยะให้ผิวเครื่องดื่มห่างจากฝาเหยือก หรือขอบแก้วด้านบนอยู่พอเหมาะพอควร รับรองว่าจะสามารถดื่มเครื่องดื่มได้อย่างสะดวก ไม่มีปัญหาการหกแน่ๆ
ชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำ เป็นเครื่องไม้เครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการดื่มเครื่องดื่มประเภทต่างๆได้อย่างดีเยี่ยม ผู้ใดที่เป็นผู้พอใจการดื่มน้ำ ดื่มเครื่องดื่ม จะต้องไม่พลาดการซื้อชุดแก้วน้ำ/เหยือกน้ำมาใช้งาน แล้วการกินน้ำของท่านจะง่ายดายมากยิ่งขึ้นมาก จำพวกที่ว่าไม่ต้องตรากตรำไปรอชูแกลลอนน้ำหนักๆมารินน้ำเพื่อดื่มแต่ละครั้งอีกต่อไป

https://www.indexlivingmall.com/dining-room/drinkware.html

13


ในโลกยุคปัจจุบันนี้ที่มีความทันสมัยมากยิ่งขึ้น สิ่งที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดว่าผู้คนนิยมกันเป็นอย่างมากเลย นั่นก็คืออินเตอร์เน็ต ที่เข้ามามีบทบาทมากมายในชีวิตประจำวันของทุกคนไปแล้ว ซึ่งอินเตอร์เน็ตมีความสำคัญอย่างมากในการสืบค้นข้อมูล ให้คุณ ๆได้เรียนรู้สิ่งต่างๆอีกมากมายที่สามารถหาได้นอกห้องเรียน พฤติกรรมของผู้ใช้ที่เปลี่ยนจากการอ่านหนังสือบนกระดาษแล้วหันไปใช้การอ่านหนังสือจากหน้าจอคอมพิวเตอร์แทน ทำให้เกิดสิ่งใหม่ที่เรียกว่า นิตยสารออนไลน์ ที่เราเชื่อว่าแต่ละคนคงจะรู้จักกันดี  ที่มาในรูปแบบของนิตยสารออนไลน์  มีความคล้ายกับหนังสือจริงที่เปิดอ่านผ่านไฟล์ PDF เป็นซะส่วนใหญ่
สำหรับนิตยสารออนไลน์   หรือเรียกอีกชื่อนึงนั่นก็คือ E-magazineได้รับความนิยมอย่างสูงมากในยุคนี้  คือหนังสือที่ถูกจัดเก็บอยู่ในรูปแบบอิเล็กทรอนิกส์ มีต้นทุนการผลิตต่ำอย่างมาก จึงช่วยประหยัดเงินทุนไปได้เยอะสำหรับผู้ขาย และทำให้ผู้ซื้อได้ซื้อในราคาที่ไม่แพงมากจนเกินไป ถือว่าเป็นการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกทางหนึ่งด้วย  ที่จะได้ไม่เปลืองกระดาษในการนำมาทำเป็นหนังสือ ทั้งนี้ E-magazine มีความโดดเด่นหลายอย่างเลยทีเดียว ไม่ว่า ความสามารถในการแสดงสื่อรูปแบบต่างๆ ตัวอย่างเช่น ภาพเคลื่อนไหว รูปภาพ เสียง เป็นต้น ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วดูสบายตา มีสีสันอันสดใส และมีความทันสมัยมากกว่าหนังสือที่พิมพ์ด้วยกระดาษเป็นอย่างมาก
ทั้งนี้การเข้าถึง E-magazine ไม่ใช่เรื่องยากแต่อย่างใดเลย เพราะเมื่อคุณ ๆได้ซื้อหรือได้รับหนังสืออิเล็กทรอนิกส์นี้มาแล้ว ก็สามารถเปิดอ่านได้ผ่านไฟล์ดิจิตอลจำพวก PDF , Word เป็นต้น สำหรับวิธีการอ่านนั้นก็เพียงแค่เลื่อนขึ้น-ลง ตามจำนวนหน้าที่ได้อ่านไปแล้ว แม้ว่าคุณจะไม่เคยอ่านหนังสือประเภทนี้มาก่อน ก็สามารถเรียนรู้ได้อย่างง่ายดาย และจดจำวิธีการให้สามารถนำไปใช้งานได้ในทันทีเลย
จึงไม่แปลกใจว่าความสะดวกสบายของ หนังสือและนิตยสารที่มาในรูปแบบออนไลน์ จะเป็นที่ถูกใจของผู้จำหน่ายและนักอ่าน ด้วยเหตุผลหลักคือเข้าถึงได้ง่าย  สนนราคาไม่แพงมากจนเกินไปนัก อีกทั้งยังง่ายต่อการจัดเก็บและพกพา เพราะว่าการอ่าน นิตยสารออนไลน์แม้ว่าจะมีเป็นพันๆเล่ม ก็สามารถจัดเก็บทั้งหมดได้ในโน้ตบุคหรือแท็ปเลตของคุณ แต่ถ้าหากเป็นหนังสือเล่ม คุณจะต้องแบกมันไปไหนมาไหนซึ่งถือว่ามีน้ำหนักที่มากพอสมควรเลย
สิ่งเหล่านี้มีผู้ให้บริการอยู่หลายรายเลย ไม่ว่าจะเป็น ร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ไม่ได้มีเพียงแค่การจัดจำหน่ายหนังสือ/นิตยสารเล่มเท่านั้น แต่ยังให้บริการ หนังสือและนิตยสารในรูปแบบออนไลน์ ที่เข้าถึงนักอ่านได้ง่ายอย่างมาก และมีเนื้อหาให้เลือกซื้อเลือกอ่านกันได้อย่างจุใจ รับประกันว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

เว็บไซต์ : https://www.naiin.com/e-magazines

14


เหล่าคุณพ่อคุณแม่หรือผู้ปกครองหลาย ๆ คน มักจะเกิดความเข้าใจว่าการที่ลูก ๆอ่านหนังสือการ์ตูนนั้น เป็นเรื่องไม่เป็นเรื่องเป็นราวและไม่มีประโยชน์แต่อย่างใด กลัวว่าลูกเต้าจะติดงอมแงมและไม่ตั้งใจเรียน ซึ่งเราอยากจะบอกว่าการที่ลูก ๆได้อ่านหนังสือการ์ตูนนั้นเป็นสิ่งที่สมควรจะเป็นตามวัยของพวกเขา สิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรเน้นหนังสือการ์ตูนที่มีเนื้อหาสนุกและสอดแทรกสาระเข้าไปด้วย ก็จะทำให้ลูก ๆได้ความรู้อย่างเพลิดเพลิน ตัวอย่างเช่น การ์ตูนธรรมะ   จัดว่าเป็นเนื้อหาที่ควรแนะนำให้เด็กๆนำไปอ่านเป็นอย่างมาก ไม่ต้องกังวลว่าจะมีความน่าเบื่อ เนื่องจากรูปแบบของหนังสือการ์ตูนธรรมะ ในยุคนี้มีสีสันที่สดใสเป็นอย่างมาก พร้อมกับลายเส้นที่น่ารัก สะดุดตาเป็นอย่างมาก อีกทั้งเนื้อหาสาระที่สอดแทรกเข้าไปยังเนื้อหาตามหลักธรรมะ ที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายไม่น่าเบื่อแต่อย่างใด จึงทำให้เด็กสามารถอ่านได้อย่างสนุกสนาน และยังได้ความรู้และแง่คิดดี ๆ ให้นำกลับไปใช้ในชีวิตประจำวันอีกด้วย

การที่หนังสือการ์ตูน แนวธรรมะแบบนี้ควรจะแนะนำให้กับบุตรหลาน หรือว่าเด็กๆได้อ่านกัน ก็เพื่อเป็นการบ่มเพาะนิสัยรักการอ่านให้กลายเป็นกิจวัตรประจำวันในทุกๆวัน เพราะว่าการอ่านนั้นช่วยทำให้เกิดผลดีต่อชีวิตของมนุษย์เราหลายอย่างด้วยกัน  ไม่ว่าจะเป็น  ช่วยฝึกให้มีสมาธิมากยิ่งขึ้น ทำให้มีความรอบรู้ในเรื่องต่างๆ  สามารถคิด วิเคราะห์ และแยกแยะเหตุการณ์ต่างๆได้อย่างชัดเจน  ช่วยลับสมองให้มีความเก่งมากยิ่งขึ้น เป็นต้น ซึ่งการอ่านหนังสือนั้นจะเป็นรากฐานเพื่อนำไปสู่การเรียนรู้สิ่งต่างๆได้อย่างรวดเร็ว และทำให้ลูก ๆรวมไปถึงผู้อ่านแต่ละวัย มีความจำที่ดีมากยิ่งขึ้นอีกด้วยนะ

สำหรับสื่อการ์ตูนที่เน้นเนื้อหาเกี่ยวกับธรรมะ ก็สามารถหาได้ไม่ยากเลยล่ะ เพื่อให้เหมาะสมกับวัยแห่งการเรียนรู้ เราขอแนะนำว่าควรจะเป็นการอ่านหนังสือมากกว่าการอ่านจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ เนื่องจากว่าการอ่านหนังสือการ์ตูนจะทำให้เด็กๆได้สัมผัสกับหนังสือที่เป็นเล่มจริงๆ พร้อมกับสีสันและข้อความที่อยู่ภายใน อันจะส่งผลต่อพัฒนาการที่เติบโตขึ้นมาอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งหนังสือเหล่านี้สามารถสั่งซื้อได้ง่าย ตามร้านขายหนังสือทั่วไป ทั้งนี้แหล่งที่ไม่ควรพลาดเลยนั่นก็คือร้านหนังสือนายอินทร์  ที่ขึ้นชื่อเป็นอย่างมากว่าคือคลังที่รวบรวมหนังสือเนื้อหาดีทุกประเภท ซึ่งมีมากมายเลยทีเดียว บอกเลยว่าเพียงแค่มาที่นี่ที่เดียวก็ได้หนังสือครบทุกความต้องการแล้ว หนังสือทุกเล่มการันตีได้ถึงเนื้อหาคุณภาพ ว่าจะมีประโยชน์ต่อผู้อ่าน หากใครที่กำลังสนใจการเลือกซื้อเลือกหาหนังสือที่เป็นการ์ตูน และเนื้อหาเกี่ยวข้องกับหลักธรรมคำสอน ก็อย่าได้พลาดเลยกับการมาซื้อที่แหล่งดีๆในร้านหนังสือนายอินทร์ แห่งนี้

Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=14&categoryLv2Code=37&product_type_id=1

15


ผู้คนในยุคปัจจุบันชื่นชอบในการท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวทางวัฒนธรรม  การท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์ การท่องเที่ยวประเภทชายหาด หรือการท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เป็นต้น ทั้งนี้ก็แล้วแต่ไลฟ์สไตล์และความชอบของแต่ละคนว่าอยากจะเที่ยวในรูปแบบใด  ซึ่งแต่ละคนก็ต้องการจะรู้ข้อมูลเกี่ยวกับสถานที่ท่องเที่ยวนั้น จึงมักจะเสาะหาข้อมูลจากแหล่งต่างๆ ทั้งในเว็บ  ข้อมูลในหนังสือ รวมไปถึงข้อมูลจาก สารคดีท่องเที่ยว  ซึ่งนับว่าเป็นข้อมูลที่จะมีประโยชน์อย่างมากเลยล่ะ เพราะว่าเป็นสารคดีที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ  เนื้อหาที่มุ่งให้ความรู้และความบันเทิงแก่ผู้อ่านหลายด้าน  เช่น ประวัติศาสตร์ ภูมิศาสตร์ ประเพณีวัฒนธรรม เป็นต้น  เท่านั้นไม่พอยังนำเสนอเนื้อหาย่อย เพื่อเป็นประโยชน์แก่นักท่องเที่ยวทั้งหลาย เช่น การเดินทาง  อาหาร โรงแรมหรือที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ฯลฯ  ซึ่งก็ไม่ต้องกังวลใจเลยว่าเนื้อหาจะมีความเป็นวิชาการหรือน่าเบื่อจนเกินไป เนื่องจากสารคดีท่องเที่ยวมักจะมีการนำเสนอเนื้อหาที่สนุกสนานตามสไตล์ของผู้เขียน ที่รับรองได้ว่านอกจากจะได้รับประโยชน์จากการอ่านไปแล้ว ยังได้ความสนุกสนานอีกด้วย
สารคดีประเภทนี้ ไม่ได้นำเสนอเพียงแค่แหล่งท่องเที่ยวในไทยเท่านั้น แต่ยังมีสารคดีที่นำเสนอเนื้อหาเกี่ยวกับการท่องเที่ยวต่างประเทศ ซึ่งมีความน่าสนใจไม่แพ้กันเลย เนื่องจากว่าต่างประเทศมีลักษณะภูมิศาสตร์แต่ละแห่งที่ไม่เหมือนกัน บางประเทศนั้นมีความหนาวเย็นตลอดปี จึงเหมาะสำหรับผู้ที่อยากจะไปสัมผัสอากาศหนาว ซึ่งหาไม่ได้ง่ายสักเท่าไหร่นักในเมืองไทย หรือว่าจะเป็นฤดูใบไม้ผลิในประเทศแถบเอเชีย ที่มีความสวยงามและมีเอกลักษณ์เป็นอย่างยิ่ง  ซึ่งการที่เราได้รับข้อมูลจากสารคดี จะทำให้เราสามารถเตรียมตัวและมีความพร้อมในการเดินทางท่องเที่ยวยังสถานที่นั้นๆได้อย่างราบรื่นมากที่สุด เนื่องจากเนื้อหาที่นำเสนอมักจะจัดเต็มด้วยข้อมูลรอบด้าน ถือได้ว่าเป็นสื่อที่ให้ประโยชน์แก่ผู้อ่านเป็นอย่างยิ่ง
ทั้งนี้คุณ ๆเองก็คงจะมีความสนใจเกี่ยวกับ สารคดีที่เกี่ยวกับการท่องเที่ยวอยู่ไม่น้อย แม้ว่าในปัจจุบันนี้เราจะสามารถหาข้อมูลที่ต้องการได้จากสื่อที่ทันสมัยและมีความรวดเร็วอย่างอินเตอร์เน็ต  อย่างไรก็ตามการได้อ่านข้อมูลที่เป็นหนังสือจากร้านหนังสือนายอินทร์ ถือว่าเป็นแหล่งที่มีความสำคัญไม่แพ้กัน มีความทันสมัยและอัพเดตอยู่เสมอ อีกทั้งยังได้ข้อมูลมาอย่างครบถ้วนมั่นใจได้เลยว่าสิ่งที่คุณ ๆจะได้รับไปนี้  มาจากแหล่งที่มีความถูกต้องอย่างแน่นอน เพราะว่าผ่านการกลั่นกรองจากนักเขียนที่มีความเชี่ยวชาญและรอบรู้ก่อนแล้ว เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกให้กับผู้ที่ชื่นชอบสารคดีท่องเที่ยว เพื่อให้ท่านได้รับข่าวสารอันถูกต้อง เพื่อนำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองอย่างแท้จริง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
Website : https://www.naiin.com/category?category_1_code=4&categoryLv2Code=51&product_type_id=1

หน้า: [1] 2